• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Sau 2 năm, bé gái trong vụ "cha giấu con sau ly hôn" đã được về với mẹ

Đinh Thu Hiền 15/10/2022 - 07:43 (GMT+7)

Mẹ con bên nhau. Ảnh: NVCC

Chị Bảo Ngọc đặc biệt gửi lời cám ơn đến Báo Phụ Nữ Việt Nam đã có loạt bài điều tra, phản ánh và gửi công văn tới các cơ quan hữu trách, đề nghị các cơ quan này thúc đẩy nhanh các quá trình xử lý vụ việc, bảo vệ quyền lợi cho phụ nữ và trẻ em.

Đúng 1 tháng sau phiên tòa kiện vợ cũ, anh T.V.N đã mang con gái trả lại cho chị Đặng Nguyễn Bảo Ngọc.

Rạng sáng ngày 15/10, chị Bảo Ngọc vẫn tràn ngập trong cảm giác hạnh phúc. Giây phút được ôm con trong vòng tay ngủ đêm sau 2 năm bị chia cắt tình cảm với con gái, khiến chị hòa trộn quá nhiều tâm trạng. 

Bé gái trong vụ 'cha giấu con sau ly hôn' đã được về với mẹ - Ảnh 1.

Chị Bảo Ngọc và bé T.L thời điểm trước khi bé bị cha mang đi giấu không cho gặp nhau. Ảnh: NVCC

"Giờ phút này xin tạm quên hết những khó khăn, đau khổ, vất vả trong 2 năm qua, ôm cục vàng này ngủ một giấc thật ngon. Xin cảm ơn tất cả những người đã ủng hộ, động viên, giúp đỡ và dõi theo Ngọc trên hành trình thiêng liêng này. Hạnh phúc và biết ơn!", chị Bảo Ngọc cho biết. 

Chị Bảo Ngọc đặc biệt gửi lời cám ơn đến Báo Phụ Nữ Việt Nam đã có loạt bài điều tra, phản ánh và gửi công văn tới các cơ quan hữu trách, đề nghị các cơ quan này thúc đẩy nhanh các quá trình xử lý vụ việc, bảo vệ quyền lợi cho phụ nữ và trẻ em. 

"Tôi xin đặc biệt cám ơn Báo Phụ Nữ Việt Nam đã làm việc rất có trách nhiệm, tận tâm trong vụ việc của mẹ con cháu Ngọc. Điều này đã khiến gia đình tôi và nhiều người khác tin rằng, vẫn còn có rất nhiều những sự tự tế, yêu thương tồn tại có thật ở trên đời này", mẹ ruột của chị Bảo Ngọc chia sẻ.

Bé gái trong vụ 'cha giấu con sau ly hôn' đã được về với mẹ - Ảnh 2.

Bé T.L vừa được cha giao lại cho mẹ sau 2 năm xa cách. Ảnh: NVCC

* Như Báo Phụ nữ Việt Nam đã phản ánh, câu chuyện hi hữu này xảy ra với chị Đặng Nguyễn Bảo Ngọc, sinh năm 1990, trú tại thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng.

Theo đó, chị Đặng Nguyễn Bảo Ngọc và anh T.V.N đã thuận tình ly hôn ngày 22/09/2020 theo quyết định số 276/2020/ QĐST-HNGĐ của Tòa án nhân dân TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng. Theo quyết định của tòa, chị Bảo Ngọc được quyền nuôi con nhỏ dưới 3 tuổi là cháu T.N.T.L, sinh ngày 15/11/2017.

Chuyện xảy ra vào ngày 3/10/2020, anh T.V.N đã lên nhà bố mẹ ruột của chị Bảo Ngọc ở Đức Trọng để xin đón cháu T.L về Bảo Lộc chơi 2 ngày cuối tuần (ngày 3 và 4/10/2020). Anh T.V.N cho biết vào lúc 14h ngày 4/10/2020, sẽ giao lại cháu T.L về cho chị Bảo Ngọc.

Vào trưa ngày 4/10/2020, chị Ngọc đã nhiều lần điện thoại cho anh T.V.N để giao lại con nhưng anh này viện rất nhiều lý do để không thực hiện việc này. Ngày 5/10/2020, chị Ngọc đã qua nhà anh T.V.N để tìm con. Tuy nhiên, nhà anh T.V.N đã khóa cổng.

Biết được con gái đang sống trong nhà chị gái của chồng cũ, chị Ngọc sau đó đã nhiều lần tới xin đón con về nhưng mỗi lần đến căn nhà này thì chị Th., chị gái anh T.V.N, đã khóa chặt cổng, không cho chị Ngọc vào và chửi bới, xua đuổi. Cũng thời gian này, anh T.V.N đã cắt hết toàn bộ điện thoại, cùng các nền tảng liên lạc khác để chị Ngọc không liên lạc được nữa.

Không thể có cách nào tìm gặp con từ phía gia đình chồng cũ, ngày 13/10/2020, chị Đặng Nguyễn Bảo Ngọc đã gửi Đơn trình báo tới cơ quan Công an P.2, TP Bảo Lộc về việc anh T.V.N đã bắt giữ người trái pháp luật. Tuy nhiên, cơ quan này cho biết "không thể can thiệp vì đây là án dân sự".

Chị Bảo Ngọc và mẹ ruột sau đó đã từ Đức Trọng xuống Văn phòng đại diện Báo Phụ Nữ Việt Nam tại TPHCM để cầu cứu. Sau loạt bài điều tra - phản ánh, Báo Phụ nữ Việt Nam đã chính thức gửi công văn tới Chi cục Thi hành án TP Bảo Lộc đề nghị cơ quan này thúc đẩy nhanh tiến trình giải quyết vụ việc "cha giấu con gái sau ly hôn". Hội LHPN tỉnh Lâm Đồng và TP Bảo Lộc cũng có ý kiến và công văn đề nghị lãnh đạo UBND, Chi cục Thi hành án

Về phía anh T.V.N, trong thời gian không chấp hành bản án của tòa và quyết định của Chi cục Thi hành án, anh lại gửi đơn kiện chị Đặng Nguyễn Bảo Ngọc ra TAND huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng để tranh chấp, thay đổi quyền nuôi con. Tuy nhiên, tại phiên xử ngày 14/9/2022, anh T.V.N đã rút đơn kiện, hứa sau 1 tháng sẽ trả lại con gái cho chị Ngọc.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm