• Mới cập nhật:

Yêu

Sau một lần đò, không muốn đi bước nữa

Thanh Tâm 13/05/2022 - 17:36 (GMT+7)

Hình minh họa

Vì đã qua một lần đò, nếm trải đủ mọi cung bậc của cuộc hôn nhân vui ít, buồn nhiều nên tôi đã xác định sẽ không đi bước nữa. Phần vì tôi sợ, phần vì tôi muốn toàn tâm toàn ý chăm lo cho con.

Chị Thanh Tâm kính mến!

Câu chuyện của tôi có lẽ không mới vì trước đây thi thoảng tôi cũng đọc được ở đâu đó những chuyện na ná và nghĩ thầm rằng chuyện chẳng có gì to tát, mọi người cứ làm quá lên. Nhưng thú thật với chị, chỉ đến khi rơi vào hoàn cảnh đó, tôi mới thấy, chuyện không đơn giản chút nào.

Tôi là mẹ đơn thân, có một con gái 4 tuổi. Tôi quen anh trước khi ly hôn với chồng. Tất nhiên, anh không phải là lý do khiến vợ chồng tôi đổ vỡ. Tôi là giáo viên, anh là chú của một học sinh trong lớp tôi chủ nhiệm. Trước đây, tôi và anh gặp gỡ vài lần chủ yếu là trao đổi về việc học của cậu bé trong lớp vì bố cháu "gà trống nuôi con", công việc bận rộn nên chú của cháu thường xuyên đến đón.

Sau này, khi vợ chồng tôi chia tay, không hiểu sao anh biết chuyện và chính thức bày tỏ việc muốn chăm sóc tôi và con gái. Mấy năm tiếp xúc, tôi cảm nhận được anh là người tốt và tình cảm dành cho tôi là chân thành. Nhưng nói thật với chị, vì đã qua một lần đò, nếm trải đủ mọi cung bậc của cuộc hôn nhân vui ít, buồn nhiều nên tôi đã xác định sẽ không đi bước nữa. Phần vì tôi sợ, phần vì tôi muốn toàn tâm toàn ý chăm lo cho con.

Tôi cũng nói thẳng với anh điều này, song anh vẫn quyết tâm "chinh phục" tôi. Khi tôi mềm lòng và nghĩ không phải cuộc hôn nhân nào cũng sẽ toàn nước mắt nên cứ mở lòng xem sao thì tôi phát hiện ra anh là trai tân. Bố mẹ anh đều là cán bộ đã nghỉ hưu. Tôi nghĩ, con trai đầu của họ cũng đã một lần đổ vỡ nên chắc chắn họ sẽ khó lòng chấp nhận để con trai thứ lập gia đình với một người mẹ đơn thân như tôi.

Ngoài ra, tôi cũng cảm thấy băn khoăn vì một phụ huynh khác trong lớp, là hàng xóm với gia đình anh đã kể cho tôi nghe về quá khứ của anh. Anh từng là sinh viên giỏi nhưng vì thất tình nên đã bập vào ma túy và từng có thời gian phải đi cai nghiện. "Cô giáo biết rồi đấy, có mấy người cai nghiện thành công đâu, kiểu gì chẳng ngựa quen đường cũ"-câu nói của phụ huynh này khiến tôi nghĩ ngợi rất nhiều.

Nếu tôi đi bước nữa, đó cũng phải là người cùng tôi tạo dựng tổ ấm để con tôi có thể vui vẻ lớn lên trong vòng tay yêu thương, vậy một người có quá khứ như anh có thể mang lại sự an toàn cho mẹ con tôi không?

Dù hiện tại, anh có công việc ổn định và là người khá chỉn chu nhưng đôi khi quá khứ của anh khiến tôi dù đã muốn bước tiếp lại bất giác chùn chân. Khi biết tôi đã biết quá khứ của anh, anh chỉ nói rằng, anh đã nếm trải đủ mọi khó khăn trong cuộc đời nên càng muốn trân trọng những gì đang có. Và tôi là người mà anh muốn cùng đồng hành.

Tôi không biết phải làm sao để vượt qua nỗi sợ anh sẽ quay lại con đường cũ và còn phải thuyết phục bố mẹ hai bên thế nào để họ chấp nhận cho chúng tôi bên nhau?

Mong chị giúp tôi một lời khuyên để vượt qua giai đoạn khó khăn này!

CHU THỊ HẢO (Lạng Sơn)

Chị Hảo thân mến!

Theo tâm sự của chị thì có thể thấy rõ ràng, chị đã muốn chấp nhận người đàn ông này, cùng anh ấy bước đi trong chặng tiếp theo của cuộc đời. Về lý, những người từng sai lầm và dám đối diện với sai lầm, họ sẽ trưởng thành hơn và không muốn lặp lại lỗi lầm trong quá khứ. Vì thế, nếu chị thấy hiện tại anh ấy là người tin tưởng được thì có thể cùng nhau hướng tới tương lai.

Tuy không phải ai cũng lặp lại sai lầm cũ nhưng khi xác định sẽ đồng hành cùng nhau, chị sẽ phải để ý hơn mỗi lần anh ấy gặp khó khăn, biến cố hoặc đau khổ… Bởi những lúc đó nếu không đủ bản lĩnh rất có thể anh ấy sẽ nghĩ đến hoặc tìm đến con đường cũ như một cách để vơi đi nỗi buồn.

Chúc chị đủ sáng suốt để đưa ra quyết định đúng đắn!

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm