• Mới cập nhật:

Xã hội

‘Siêu thị mini Tết 0 đồng’ đến với y bác sĩ, bệnh nhân khó khăn

Đình Hưng 20/01/2022 - 12:07 (GMT+7)

Các bệnh nhân, thân nhân được hỗ trợ mua sắm tại "Siêu thị mini 0 đồng"

Những bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo, nằm viện dài ngày và lực lượng y tế tuyến đầu có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Quân y 175 (TPHCM) hạnh phúc khi được mua sắm tại “Siêu thị mini Tết 0 đồng”.

Ngày 20/1, chuỗi "Siêu thị mini Tết 0 đồng" đã có mặt tại Bệnh viện Quân  175 (TPHCM) nhằm tiếp thêm niềm tin và sức mạnh để các bệnh nhân vượt qua được thời khắc gian khó nhất của cuộc đời, tạo nên không khí hứng khởi, đồng thời góp phần xua tan một năm 2021 có nhiều biến động do đại dịch Covid-19.

Theo đó, siêu thị này sẽ hỗ trợ cho 750 bệnh nhân đang mắc nhiều căn bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh khó khăn, lực lượng y tế tuyến đầu và phần lớn họ sẽ đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 tại bệnh viện.

Đây cũng là siêu thị cuối cùng trong chuỗi 33 "Siêu thị mini Tết 0 đồng" mà Công ty CP Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) phối hợp cùng với Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM và Hội Nữ Doanh Nhân TPHCM (Hawee) tổ chức để tiếp sức bà con khó khăn đón một cái Tết an vui, ấm áp.

‘Siêu thị mini Tết 0 đồng’ đến với y bác sĩ, bệnh nhân khó khăn - Ảnh 1.

Bà Tô Thị Bích Châu - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM (thứ 2 từ phải qua) cùng Thiếu tướng Nguyễn Hồng Sơn - Giám đốc Bệnh viện quân y 175 (ngoài cùng bên phải) và bà Cao Thị Ngọc Dung – Chủ tịch HĐQT PNJ tại "Siêu thị mini Tết 0 đồng"

Siêu thị được tổ chức với gần 50 mặt hàng từ thực phẩm, nhu yếu phẩm đến trái cây, đồ hộp, bánh mứt… được xếp ngay ngắn trên các kệ hàng và niêm yết giá rõ ràng. Mỗi bệnh nhân sẽ nhận được phiếu mua hàng trị giá 400.000 đồng tùy ý lựa chọn các mặt hàng tại siêu thị. Điểm nhấn tại siêu thị này, rất khác biệt so với 32 siêu thị còn lại đó là các bệnh nhân sẽ được lựa chọn quần áo miễn phí, tất cả được gói trong bao bì cẩn thận và chỉn chu.

Bên cạnh việc tổ chức bày bán các sản phẩm mang hương vị ngày Tết, ban tổ chức còn tạo ra những không gian hết sức đặc biệt để các bệnh nhân có cơ hội vui Xuân như tham gia các trò chơi dân gian, rút thăm lộc may mắn treo tại các cây mai.

‘Siêu thị mini Tết 0 đồng’ đến với y bác sĩ, bệnh nhân khó khăn - Ảnh 2.

Các y bác sĩ vui thích khi được mua sắm tại "Siêu thị mini Tết 0 đồng"

"Siêu thị tại Bệnh viện Quân y 175 mang đến cho chúng tôi một cảm xúc rất đặc biệt, bởi vì đối tượng thụ hưởng lần này chính là những bệnh nhân mắc bệnh nan y đang điều trị dài ngày và có hoàn cảnh khó khăn. Sẽ không ai cô đơn trong mùa Xuân này, đây chính là tinh thần mà chúng tôi đặt ra khi thực hiện chuỗi 33 siêu thị mini Tết 0 đồng tại TPHCM, nối dài những giá trị văn hóa và giá trị nhân văn tốt đẹp đến cộng đồng, vốn còn nhiều hoàn cảnh khó khăn rất cần giúp đỡ", bà Cao Thị Ngọc Dung, chủ tịch HĐQT PNJ đồng thời là chủ tịch Hawee chia sẻ.

Bà Tô Thị Bích Châu - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM cho biết, sự xuất hiện của siêu thị mini Tết 0 đồng tại Bệnh viện Quân y 175 là hết sức ý nghĩa. Siêu thị đặc biệt này sẽ góp phần sẻ chia với đội ngũ y bác sĩ và bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh khó khăn phải ở lại bệnh viện trong dịp Tết đến Xuân về.

Với những siêu thị đầu tiên được mở ra vào ngày 8/1, chuỗi "Siêu thị mini Tết 0 đồng" sẽ giúp đỡ hơn 25.000 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại TPHCM có cơ hội mua sắm và vui Xuân. Bên cạnh đó, 6 "Siêu thị mini Tết 0 đồng" khác cũng được mở ra tại các tỉnh thành như Hải Phòng, Đà Nẵng, Đắc Lắk, Cần Thơ, Đồng Nai… nhằm giúp đỡ người dân khó khăn tại các địa phương này.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm