• Mới cập nhật:

Xã hội

Singapore mở cửa trở lại nhiều điểm tham quan

Nam Anh 21/07/2020 - 18:30 (GMT+7)
Nhiều điểm tham quan ở Singapore đã được phép mở cửa trở lại với lượng khách hạn chế, áp dụng các biện pháp nghiêm ngặt tại chỗ.

Mở đầu là việc hoạt động trở lại của 13 điểm tham quan trong tháng 7, trong đó có bảo tàng ArtScience tại Marina Bay Sands, River Safari và Jurong Bird Park, cũng như khu vui chơi bạt nhún trong nhà Bounce Singapore.

Singapore mở cửa trở lại nhiều điểm tham quan - Ảnh 1.

Khách du lịch bên ngoài S.E.A. Aquarium, Sentosa

Tiếp theo đó, các địa điểm bổ sung đã được thêm vào danh sách, điển hình là Cáp treo Singapore Cable Car, Vườn Lan Quốc gia National Orchid Garden và khu vui chơi nhà lưới Airzone. Các địa điểm tham quan có tên trong danh sách đều phải đáp ứng các biện pháp phòng ngừa an toàn nghiêm ngặt theo quy định của chính phủ.

Một ví dụ về việc thực hiện các biện pháp an toàn nghiêm ngặt là Bounce Singapore tại Trung tâm thương mại Cineleisure. Trong tuần đầu tiên mở cửa trở lại, lượng khách tham quan tại đây trung bình đạt 68% công suất giới hạn mới (33 người/giờ). Con số này hiện được giới hạn ở mức 25% mức an toàn của địa điểm.

Theo quy định, du khách phải luôn đeo khẩu trang, trừ trường hợp tham gia các hoạt động bền sức như chạy trên tường. Ngoài ra, tất cả khách phải kiểm tra nhiệt độ, bắt buộc đăng ký khi ra vào cửa thông qua SafeEntry và duy trì khoảng cách an toàn.

Singapore mở cửa trở lại nhiều điểm tham quan - Ảnh 2.

Khách tham quan tại Singapore Zoo

Một ví dụ điển hình khác là khu vui chơi nhà lưới Airzone (hoạt động trở lại trong tháng 7), đã giảm giờ hoạt động và chỉ mở cửa từ trưa đến 20h30 hằng ngày với ít phiên hơn và giới hạn tối đa 5 người một nhóm. Mọi người có thể tháo khẩu trang sau khi vào sân lưới, vì khi nhảy và di chuyển trên lưới trampoline khá tốn sức lực. Tuy nhiên, khi du khách rời khỏi sân chơi sẽ ngay lập tức được yêu cầu đeo khẩu trang trở lại.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm