1/ Không uống sữa đậu nành mới đun sôi lăn tăn. Vì chỉ khi đun sôi hẳn thì các chất độc tố (nếu có) mới được phân giải hết, để đảm bảo an toàn thực phẩm.
2/ Không nên pha sữa đậu nành với đường đỏ. Vì trong đường đỏ có chứa nhiều loại axit hữu cơ. Lượng axit hữu cơ này kết hợp với protein trong sữa sẽ bị lắng xuống khiến cơ thể khó hấp thụ.
3/Uống sữa đậu nành chỉ nên uống lượng vừa phải, không nên uống quá nhiều. Vì uống nhiều thì lượng protein trong sữa sẽ gây đầy bụng, khó chịu, thậm chí gây ỉa chảy.
Không nên sử dụng đường đỏ khi pha sữa đậu nành.
4/ Không nên để sữa đậu nành vào phích nóng. Vì nhiệt độ trong phích rất thuận lợi cho việc sinh sôi phát triển vi khuẩn có hại cho sức khỏe.