• Mới cập nhật:

Khỏe

Sức khỏe bé rơi từ tầng 13 chung cư ở Hà Nội hiện ra sao?

Linh Trần 04/03/2021 - 10:02 (GMT+7)

Sức khỏe bệnh nhi đã ổn định, dự kiến sẽ được xuất viện vào ngày 5/3

Đến sáng ngày 4/3, sức khỏe bệnh nhi đã ổn định, dự kiến sẽ được xuất viện vào sáng mai, ngày 5/3.

Liên quan đến trường hợp trẻ Nguyễn Phương H. (nữ, sinh tháng 7/2018) bị rơi từ tầng 12A chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng (quận Thanh Xuân, Hà Nội) sáng 4/3, TS. Hoàng Hải Đức, Trưởng khoa Chỉnh hình Nhi (BV Nhi TƯ) cho biết, hiện tại trẻ tỉnh, tiếp xúc tốt; không ho, không sốt, không có dấu hiệu khó thở, đại tiểu tiện bình thường; khớp háng của bệnh nhi đã được cố định bằng máng bột; không có triệu chứng đau; không có sưng - nóng - đỏ.

Sức khỏe bé rơi từ tầng 13 chung cư ở Hà Nội hiện ra sao? - Ảnh 1.

Các bác sĩ đang kiểm tra sức khỏe cho bệnh nhi (ảnh:BVCC)

Bác sĩ Đức cũng cho biết, kết quả chụp XQ khớp háng bên phải đã trở lại vị trí bình thường. Trong ngày 4/3, các bác sĩ khoa Chỉnh hình Nhi sẽ khám, đánh giá lại toàn trạng cho bệnh nhi như chụp XQ lồng ngực; siêu âm ổ bụng. Dự kiến, bệnh nhi sẽ được xuất viện sáng thứ 6, ngày 5/3.

Như PNVN đã phản ánh, vào khoảng 17h ngày 28/2, bé Nguyễn Phương H. bất ngờ từ trong nhà, trèo ra lan can. Sau đó, bé treo mình lơ lửng ở tầng 12A. Lúc này, một số người dân ở tòa nhà gần đó phát hiện nên đã hô hoán.

Thời điểm này, anh Nguyễn Ngọc Mạnh đang ở gần khu vực đó phát hiện sự việc nên đã nhanh chóng trèo lên mái che của sảnh và đỡ được bé H. khi bé rơi xuống. May mắn, cháu bé chỉ bị thương. Ngay khi sự việc xảy ra, người dân và gia đình đã đưa bé gái đến BV cấp cứu.

Hành động của anh Mạnh đã được dư luận đánh giá cao. Sau đó, Thủ tướng Chính phủ đã gửi thư khen hành động dũng cảm của anh Mạnh; UBND thành phố Hà Nội, Thành đoàn TP. Hà Nội đã trao bằng khen cho anh Mạnh.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm