Bạn yêu thích những món sushi mặn ăn kèm với nước sốt đậu nành. Tuy nhiên, bạn có biết bên cạnh vị mặn, sushi còn có thể mang hương vị vô cùng ngọt ngào vừa có thể làm món chính vừa trở thành món tráng miệng hoàn hảo hay không? Công thức sushi chuối dưới đây chắc chắn sẽ khiến bạn tin vào điều đó.
Nguyên liệu: 3 quả chuối, bơ đậu phộng, sô cô la đen, một bát nhỏ, hạt dẻ cười, dừa nạo, hạt Chia hoặc vừng.
Sushi chuối. |
Cách làm:
- Bóc vỏ chuối, phết đều bơ đậu phộng lên bề mặt chuối.
- Đun chảy sô cô la đen trong bát nhỏ đã chuẩn bị trong lò vi sóng trong khoảng 30 giây hoặc đun cách thủy.
- Nhúng những miếng chuối đã được phết bơ vào sô cô la sau đó bày ra đĩa.
- Rắc hạt dẻ cười đã đập vụn và hạt Chia hoặc vừng lên trên.
- Đợi khoảng 10 phút để sô cô la đông cứng lại, sau đó cắt thành từng miếng ‘sushi’ nhỏ.