Taliban yêu cầu nhân viên nữ trong chính quyền Kabul tạm nghỉ việc

TTXVN
20/09/2021 - 17:40
Taliban yêu cầu nhân viên nữ trong chính quyền Kabul tạm nghỉ việc

Phụ nữá ở làng Yarmuhamad, tỉnh Helmand (Afghanistan). Ảnh: AFP/TTXVN

Trước khi Taliban nắm quyền kiểm soát Kabul hồi tháng 8 vừa qua, chỉ có chưa tới 1/3 số nhân viên làm việc cho chính quyền thành phố này là phụ nữ.

Ngày 19/9, Thị trưởng tạm quyền của thủ đô Kabul (Afghanistan), ông Hamdullah Namony thông báo các nhân viên nữ làm việc cho chính quyền thành phố này sẽ ở nhà, trừ một số trường hợp ngoại lệ.

Phát biểu tại một buổi họp báo, người đứng chính quyền thành phố Kabul cho biết quyết định này được thực hiện theo quy định mới do Taliban ban hành. Các nhân viên nữ sẽ tạm nghỉ ở nhà cho đến khi có quyết định tiếp theo.

Chỉ có một số trưởng hợp ngoại lệ nhân viên nữ tiếp tục làm các công việc mà nam giới không thể thay thế được, trong đó có những người làm việc tại các bộ phận thiết kế, kỹ thuật của thành phố và nhân viên dọn dẹp tại các nhà vệ sinh công cộng dành cho phụ nữ.

Tuy nhiên, Thị trưởng Namony không đề cập số lượng chính xác nhân viên nữ trong chính quyền toàn thành phố phải nghỉ việc ở nhà theo quy định mới.

Cũng theo Thị trưởng Namony, trước khi Taliban nắm quyền kiểm soát Kabul hồi tháng 8 vừa qua, chỉ có chưa tới một phần ba số nhân viên làm việc cho chính quyền thành phố này là phụ nữ.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm