• Mới cập nhật:

Khỏe

Tâm sự của một bác sĩ gần đến tuổi hưu vẫn xin nghỉ việc tại Bệnh viện Bạch Mai

Linh Trần 13/04/2021 - 17:44 (GMT+7)

BV Bạch Mai

"Là bác sĩ, ai cũng mong được làm việc, cống hiến tại Bệnh viện Bạch Mai. Cá nhân tôi đã cống hiến bao năm, hiện cũng sắp đến tuổi nghỉ hưu nhưng khi chuyển đi cũng trăn trở lắm chứ".

Ngày 13/4, dư luận xôn xao về thông tin hơn 100 y bác sĩ, nhân viên y tế đang làm việc tại Bệnh viện Bạch Mai làm đơn xin nghỉ việc hoặc chuyển công tác. Đây là chuyện hi hữu chưa từng có trong lịch sử Bệnh viện Bạch Mai nói riêng và ngành y tế nói chung.

Anh N.N.K. một người vừa nghỉ việc đầu tháng 3/2021 cho biết, đã có 6 năm công tác tại Khoa Dược của BV. Tuy nhiên, sau Tết Nguyên đán, anh đã nộp đơn xin nghỉ việc tại Bệnh viện Bạch Mai. Chia sẻ về lý do, anh K. cho biết, nguyên nhân chính là do cơ chế của Bệnh viện thay đổi. Theo đó, nhân viên y tế phải làm việc nhiều hơn, áp lực hơn nhưng tổng thu nhập lại giảm hơn trước. 

"BV còn yêu cầu chúng tôi (người làm việc ở Khoa Dược) phải học thêm một số kỹ năng cấp cứu bệnh nhân. Chúng tôi cho rằng, đó là điều không cần thiết. Cùng với nhiều nguyên nhân khác nữa, tôi đã xin nghỉ và sang công tác tại một đơn vị khác", anh K. chia sẻ.

Bác sĩ L.V.T. là một bác sĩ chuyên khoa Ung bướu của Bệnh viện Bạch Mai cũng mới nghỉ việc. Bác sĩ T. cho biết, ông đã gắn bó với Bạch Mai từ sau khi tốt nghiệp đại học. Tuy nhiên, đến khoảng giữa năm 2020 thì ông xin nghỉ việc và chuyển sang một BV tư.

Sau khi nghỉ việc tại BV Bạch Mai, bác sĩ T. vẫn thường xuyên trao đổi cùng bạn bè đang công tác tại BV. Ông cũng biết có một số người chuyển đi, nhưng con số lên đến hàng trăm thì quả thật rất bất ngờ. 

"Bệnh viện Bạch Mai là BV tuyến cuối, đơn vị chủ lực trong hoạt động khám chữa bệnh của ngành Y tế. Là bác sĩ, ai cũng mong được làm việc, cống hiến tại Bạch Mai. Cá nhân tôi cũng vậy. Tôi đã cống hiến bao năm, hiện cũng sắp đến tuổi nghỉ hưu nhưng phải chuyển đi cũng trăn trở lắm chứ. Tôi chắc chắn các bác sĩ khác cũng vậy", bác sĩ T. chia sẻ.

Trước đó, trao đổi với báo chí, ông Dương Đức Hùng, Phó Giám đốc BV Bạch Mai, cho rằng, việc y bác sĩ, nghỉ việc là bình thường. 

Để làm rõ thông tin trên, trong ngày 14/3, PNVN đã nhiều lần liên lạc với Ban lãnh đạo BV nhưng không được hồi âm.

Tâm sự của một bác sĩ gần đến tuổi hưu vẫn xin nghỉ việc tại Bệnh viện Bạch Mai - Ảnh 1.

Được làm việc tại Bệnh viện Bạch Mai là niềm mơ ước của rất nhiều bác sĩ và nhân viên y tế.

Được biết thời gian qua, tại BV Bạch Mai xảy ra nhiều biến cố. Theo đó, tháng 9/2020, cơ quan CSĐT (Bộ Công an) đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Quốc Anh (SN 1959, nguyên Giám đốc BV Bạch Mai); ông Nguyễn Ngọc Hiền (SN 1960, nguyên Phó Giám đốc BV Bạch Mai) về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ". Các bị can bị khởi tố để điều tra do liên quan đến việc thực hiện các đề án lắp đặt máy, thiết bị y tế phục vụ khám, chữa bệnh tại BV Bạch Mai theo hình thức xã hội hóa.

Mới đây, Cơ quan CSĐT (Bộ Công an) cũng đã gửi thông báo đến BV Tim Hà Nội phối hợp cung cấp tài liệu liên quan quy chế thu chi tài chính, tài liệu về đề án xã hội hóa, liên danh liên kết về trang thiết bị y tế tại cơ sở này từ năm 2015 đến nay. Đây là giai đoạn ông Nguyễn Quang Tuấn (hiện là Giám đốc BV Bạch Mai) làm Giám đốc BV Tim Hà Nội.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm