• Mới cập nhật:

Xã hội

Tân tổng thống Biden bổ nhiệm người gốc Việt làm quyền bộ trưởng

N.A 23/01/2021 - 22:57 (GMT+7)

Trụ sở Bộ trưởng Các vấn đề Cựu chiến binh Mỹ tại thủ đô Washington (Hoa Kỳ). Ảnh: CNN

Ngay sau khi nhậm chức, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã bổ nhiệm ông Dat Tran làm quyền Bộ trưởng Các vấn đề Cựu chiến binh Mỹ (VA).

Ông Dat Tran ngay lập tức thay thế cựu Bộ trưởng Robert Wilkie, người đã giữ chức vụ này kể từ tháng 7/2018. Ông sẽ giữ chức vụ này trong thời gian chờ ông Denis McDonough, ứng viên được Tổng thống Biden đề bạt, được Thượng viện Hoa Kỳ xác nhận.

Ông Dat Tran đã tốt nghiệp đại học bang Ohio với bằng Kỹ sư Hệ thống Công nghiệp. Ông từng là phó trợ lý bộ trưởng cao cấp đặc trách Văn phòng Tích hợp Tổ chức của VA. Trong vai trò này, ông Dat Tran đã tham mưu cho các nhà lãnh đạo cao cấp của VA trong việc hoạch định chiến lược; quản lý hiệu suất; quản lý rủi ro; cải tiến hiệu suất; nghiên cứu chính sách; phân tích dữ liệu; chuyển đổi và các vấn đề đổi mới.

Ông Dat Tran cũng đã từng là phó trợ lý bộ trưởng về Quản trị và Phân tích Dữ liệu, đảm trách nhiệm vụ giám sát Trung tâm Quốc gia về Phân tích và Thống kê Cựu chiến binh và Văn phòng Phân tích Rủi ro. Ông đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong các hoạt động thống kê và phân tích dữ liệu tại đơn vị này. Trước đó, ông Dat Tran là Giám đốc sản xuất của công ty Điện Square D ở Milwaukee, bang Wisconsin.

Tân tổng thống Biden bổ nhiệm người gốc Việt làm quyền bộ trưởng - Ảnh 1.

Ông Dat Tran, quyền Bộ trưởng Các vấn đề Cựu chiến binh Mỹ. Ảnh: AP

Chính quyền của tân Tổng thống Biden cũng đã bổ nhiệm 12 người khác vào các vị trí quyền lãnh đạo. Họ sẽ phục vụ cho đến khi những quan chức chính thức được xác nhận và tuyên thệ.

Nguồn: Theo stripes.com
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm