• Mới cập nhật:

Giáo dục

Tặng 250 máy tính bảng cho học sinh mồ côi tại TPHCM

Phạm Thương 04/12/2021 - 16:15 (GMT+7)

Bà Nguyễn Trần Phượng Trân, Chủ tịch Hội LHPN TPHCM, trao máy tính bảng cho trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn.

Ngày 4/12, Hội LHPN TPHCM và Công ty TNHH Bảo hiểm Tokio Marine Việt Nam - Chi nhánh TPHCM phối hợp tổ chức chương trình “Vòng tay yêu thương”, trao tặng 250 máy tính bảng cho học sinh mồ côi do dịch Covid -19.

Chị Nguyễn Thị Kim Đào (87/215 Đinh Tiên Hoàng, Bình Thạnh, TPHCM) ngồi phía dưới khán đài nhìn con lên sân khấu nhận máy tính bảng mà rưng rưng nước mắt. Chị vừa mừng vừa tủi. Chị mừng vì hôm nay con chị có được thiết bị học tập online "xịn" hơn chiếc điện thoại cũ. Buồn vì nhìn hàng trăm đứa trẻ đến dự hôm nay đều có chung hoàn cảnh mồ côi giống con chị. Đoạn đường phía trước của các con còn dài nhưng lại chịu cảnh côi cút. Những đứa trẻ hồn nhiên, vô tư cười nói lúc này đâu biết được rằng càng lớn, các con sẽ càng cảm nhận được sự thiếu vắng trong tâm hồn, sự thiệt thòi khi mất đi tình mẫu tử, tình phụ tử.

Tặng 250 máy tính bảng cho học sinh mồ côi tại TPHCM  - Ảnh 1.

Công ty TNHH Bảo hiểm Tokio Marine Việt Nam - Chi nhánh TPHCM trao bảng tượng trưng tặng 250 máy tính bảng cho học sinh mồ côi do dịch Covid -19 tại TPHCM.

"Tôi mở tiệm làm tóc tại nhà, tiệm nhỏ lắm, chỉ có 2 chỗ ngồi thôi. Con lớn năm nay học đại học năm 2, con nhỏ học lớp 8. Chúng tôi sống cùng với cha mẹ và các anh chị em. 3 thế hệ sống chung trong một nhà. Mấy tháng nay, con nhỏ của tôi học online bằng điện thoại cũ của ba nó để lại, màn hình thì bị nhòe mà con lại bị cận, trông rất thương. Năm nay con học lớp 8, lớp nền tảng chuẩn bị để sang năm cháu thi vượt cấp. Nhận  máy tính bảng cho con, tôi  mừng lắm. Nhìn các cháu ở đây mà thấy thương quá, mới bé tí mà đã chịu cảnh mồ côi. Các con tôi cũng vậy. Ba của chúng mất vào tháng 9 vừa qua. Lúc đó, vợ chồng tôi bị nhiễm Covid-19 và cách ly tại nhà. Giai đoạn đó là đỉnh dịch nên các nơi đều quá tải. Tôi đi xin oxy về nhà cho chồng thở, đang thở thì hết oxy và đưa vô bệnh viện được 4 ngày thì ảnh mất. Thà rằng lúc đi hôn mê hay đau nặng thì gia đình cũng chuẩn bị tâm lý. Còn đằng này ảnh vào bệnh viện rất bình thường, nghĩ đi khám bệnh ít hôm rồi về. Tới giờ, tôi vẫn không tin đó là sự thật", chị Đào bộc bạch.

Tặng 250 máy tính bảng cho học sinh mồ côi tại TPHCM  - Ảnh 2.

Bà Nguyễn Trần Phượng Trân, Chủ tịch Hội LHPN TPHCM, thăm hỏi và động viên em Lâm Thị Mỹ Tiên (phường 19, Bình Thạnh).

Cũng chịu cảnh mồ côi do dịch Covid-19, em Lâm Thị Mỹ Tiên (phường 19, Bình Thạnh) chia sẻ: "Hiện nay, con ở với ba. Ba con làm công nhân cây xanh. Mẹ con mất do Covid-19. Với chiếc máy tính bảng con học trực tuyến sẽ đỡ mỏi mắt hơn, thấy rõ cô và các bạn hơn, chữ sẽ to hơn. Con tự hứa sẽ học tập thật tốt để mẹ con ở dưới suối vàng được yên lòng và không phụ công ơn của các bác, các cô đã giúp đỡ cho con".

Còn em Phan Thị Ngọc Hoa, lớp 8/7 Trường THCS Phạm Đình Hổ (quận 6 , TPHCM) được nhận máy tính bảng rất phấn khởi, em kể: "Hôm nay, nhận được máy tính bảng con rất vui vì trước đó con học trên điện thoại rất khó học. Chiếc điện thoại của ba để lại sau khi ba mất vì Covid -19 màn hình không được rõ lắm, phải tập trung nhìn rất lâu mới thấy được chữ. Ba con đã mất, giờ còn 3 mẹ con. Mẹ con sáng bán đồ ăn ở nhà đến trưa thì ra phụ bán quán cho cô con để có thêm tiền. Vì vậy con sẽ cố gắng học thật tốt, lớn lên đi làm và kiếm tiền lo cho mẹ con".

Tại Việt Nam, đến nay, đại dịch Covid-19 đã cướp đi sinh mạng của gần 26.000 người, hàng ngàn trẻ em rơi vào cảnh mồ côi, mất đi sự yêu thương, quan tâm, chăm sóc của cha mẹ, người thân… Hơn lúc nào hết, các em rất cần nhận được sự quan tâm đặc biệt và giải pháp toàn diện để hỗ trợ chăm sóc các em trong thời gian dài.

Riêng tại TPHCM có trên 1.500 học sinh rơi vào cảnh mồ côi do Covid-19. Vậy nên, thời gian qua, Hội Phụ nữ các cấp trên địa bàn TPHCM cùng các ban, ngành, đoàn thể đã quan tâm sâu sát, kịp thời chăm lo cho những trường hợp trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ mồ côi.

Thông qua chương trình "Vòng tay yêu thương" Hội đã vận động các mạnh thường quân nhận đỡ đầu, hỗ trợ vật chất, tinh thần để chăm sóc các em mồ côi do đại dịch. Bên cạnh đó, Hội LHPN TPHCM còn vận động các đơn vị hỗ trợ trang thiết bị học tập, giúp các em có điều kiện học tập tốt hơn trong giai đoạn học trực tuyến hiện nay.

Tặng 250 máy tính bảng cho học sinh mồ côi tại TPHCM  - Ảnh 3.

BTC trao máy tính bảng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Bà Nguyễn Trần Phượng Trân, Chủ tịch Hội LHPN TPHCM, cho biết: "Hôm nay, Hội LHPN TPHCM phối hợp với công ty TNHH Bảo hiểm Tokio Marine Việt Nam chi nhánh tại TPHCM, tổ chức trao máy tính bảng với mong muốn tiếp thêm nghị lực giúp các em vượt qua khó khăn, cùng hướng tới tương lai tốt đẹp hơn. Với thiết bị học trực tuyến này, chúng tôi hy vọng việc học của các em được thông suốt, không bị ngắt quãng. Hội mong muốn làm thế nào để chăm sóc các em tốt nhất, sống trong điều kiện an toàn cả về thể chất và tinh thần".

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm