• Mới cập nhật:

Xã hội

Tập trung tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp

PV 22/02/2021 - 15:23 (GMT+7)

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân (giữa) chủ trì Phiên họp thứ 53 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Chiều nay (22/2), phát biểu khai mạc Phiên họp thứ 53 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh một số nội dung quan trọng, trong đó tập trung phối hợp tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Phát biểu khai mạc phiên họp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh: Đây là phiên họp đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Trong thời gian này, về cơ bản chúng ta đã thực hiện nghiêm túc quy định về phòng, chống dịch Covid-19, bảo đảm an ninh, trật tự xã hội, an toàn giao thông để đón Tết an toàn, hạnh phúc.

Tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nhưng cơ bản các biện pháp phòng chống dịch luôn các cơ quan, các cấp, các ngành và nhân dân triển khai khẩn trương, quyết liệt, kịp thời kiểm soát tốt tình hình.

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh: Bước sang năm Tân Sửu, tiếp nối những kết quả đạt được trong năm 2020, cùng với khí thế mới, thắng lợi mới, từ thành công của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ tiếp tục phát huy cao nhất tinh thần làm việc trách nhiệm, đoàn kết, nỗ lực hết mình nhằm thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra.

Trong đó tập trung vào chỉ đạo công tác tổ chức nhiệm kỳ Quốc hội Khóa XIV chu đáo, kỹ lưỡng; phối hợp tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Về nội dung của phiên họp thứ 53, Chủ tịch Quốc hội cho biết, trong thời gian diễn ra phiên họp từ chiều ngày 22/2 và sáng ngày 23/2, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ tiến hành xem xét các nội dung quan trọng sau: 

Cho ý kiến về báo cáo công tác nhiệm kỳ 2016 - 2021 của Chính phủ. 

Cho ý kiến về việc chuẩn bị kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV.

Đặc biệt là nội dung về điều chỉnh lần thứ nhất cơ cấu, thành phần, số lượng người của cơ quan, tổ chức, đơn vị ở Trung ương và địa phương được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV. 

Cho ý kiến về việc quy định số lượng đại biểu hoạt động chuyên trách của Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2021-2026; và xem xét một số nội dung quan trọng khác.

Chủ tịch Quốc hội: Tập trung tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp - Ảnh 2.

Cử tri đi bỏ phiếu bầu đại biểu HĐND các cấp. Ảnh minh họa: KT

Chủ tịch Nguyễn Thị Kim Ngân cũng cho rằng, mặc dù không khí xuân mới còn tràn ngập nhưng để bảo đảm các nội dung trình tại Phiên họp đáp ứng yêu cầu về chất lượng và tiến độ, các Ủy ban của Quốc hội cũng như các cơ quan hữu quan đã khẩn trương, tích cực làm việc để hoàn thiện các tài liệu trình cho ý kiến tại Phiên họp.

Với tinh thần làm việc trách nhiệm, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tin tưởng không chỉ Phiên họp lần thứ 53 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội mà các hoạt động quan trọng trong năm của Quốc hội và các cơ quan của Quốc hội sẽ diễn ra thành công tốt đẹp.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm