Tham quan nhà máy Acecook Việt Nam qua màn ảnh nhỏ

PV
18/11/2023 - 08:08
Từ năm 2022, Acecook Việt Nam đã triển khai hoạt động tham quan nhà máy online thay cho hoạt động tham quan nhà máy offline được công ty triển khai trong nhiều năm. Đây là một sáng kiến mới của công ty trong việc dùng công nghệ để tiếp cận khách hàng nhanh và nhiều hơn.

Giúp người tiêu dùng an tâm về sản phẩm qua hoạt động tham quan nhà máy

Là một doanh nghiệp đến từ Nhật Bản, với nét văn hóa đặc trưng mang tinh thần Omoiyari - Nghĩ cho người khác nên Acecook Việt Nam luôn mong muốn công khai, minh bạch thông tin để mang lại sự hài lòng và an tâm cho người tiêu dùng. Vì vậy, từ năm 2012, công ty đã tổ chức chương trình tham quan nhà máy "Factory tour" và đến nay đã đón tiếp hơn 100.000 lượt khách đến tham quan. Hoạt động này giúp người tiêu dùng tận mục sở thị quy trình sản xuất mì ăn liền.

Tham quan nhà máy Acecook Việt Nam qua màn ảnh nhỏ- Ảnh 1.

Mỗi năm, Acecook đón hơn 10.000 lượt khách đến tham quan nhà máy

Khi tham quan nhà máy Acecook Việt Nam, người tiêu dùng sẽ tận mắt chứng kiến nhà máy được thiết kế theo tiêu chuẩn Nhật Bản, khép kín, đảm bảo không bị côn trùng xâm nhập; hệ thống dây chuyền sản xuất hiện đại, tự động hóa, được làm bằng thép không gỉ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm ở mức cao.

Thông qua hành lang bằng kính, khách tham quan có thể quan sát trực tiếp toàn bộ hoạt động bên trong nhà máy với 12 công đoạn sản xuất một gói mì ăn liền, từ khâu nguyên liệu đến khâu thành phẩm như: Chuẩn bị nguyên liệu, trộn bột, cán tấm, tạo sợi, hấp chín, cắt định lượng và bỏ khuôn, làm khô, làm nguội, cấp gói gia vị, đóng gói, kiểm tra chất lượng sản phẩm và kết thúc là công đoạn đóng thùng. Tất cả đều được kiểm định, đảm bảo không biến đổi gien, không có dư lượng thuốc trừ sâu... trước khi đưa vào sản xuất.

Sau khi tham quan nhà máy, người tiêu dùng sẽ được trải nghiệm cách chế biến mì đúng "chuẩn" của Acecook Việt Nam và thưởng thức tại chỗ những sản phẩm thơm ngon của công ty.

Tham quan nhà máy Acecook Việt Nam qua màn ảnh nhỏ- Ảnh 2.

Tham quan nhà máy, người tiêu dùng sẽ được thưởng thức tại chỗ những sản phẩm thơm ngon của công ty

Bên cạnh việc chứng kiến thực tế quy mô và uy tín của doanh nghiệp trong việc cam kết mang lại những sản phẩm an toàn, an tâm, chương trình tham quan nhà máy của Acecook Việt Nam còn giúp người tiêu dùng tích lũy thêm nhiều thông tin thú vị về món ăn quen thuộc hằng ngày.

Việc đưa người tiêu dùng tới tham qua nhà máy, Acecook Việt Nam đã tạo được sự tương tác thông tin hai chiều giữa người tiêu dùng và công ty thông qua phần đối thoại trực tiếp với các nhân viên của công ty. Thông qua hoạt động này đã giúp người tiêu dùng giải đáp được những thắc mắc liên quan đến mì ăn liền, cũng như hiểu rõ về sản phẩm này để xoá bỏ những lo lắng, "hiểu lầm" chưa được xác thực, từ đó cũng an tâm vui vẻ thưởng thức trọn vẹn hương vị sản phẩm.

Ngồi ở nhà vẫn có thể tận mục sở thị mọi quy trình sản xuất mì ăn liền

Trong 10 năm tổ chức tour tham quan nhà máy offline, mỗi năm Acecook Việt Nam đưa được 10 ngàn lượt khách đến với nhà máy. Tuy nhiên, đây là con số khá khiêm tốn nếu so với con số khách hàng khổng lồ của công ty. Chính vì vậy mà công ty đã có sáng kiến đưa người tiêu dùng tham quan nhà máy qua màn ảnh nhỏ.

Hoạt động tham quan nhà máy online là hoạt động được công ty xây dựng và triển khai từ năm 2022. Thông qua đó, người tiêu dùng có thể nhìn thấy hình ảnh về không gian thực tế của Acecook, như toà nhà văn phòng Acecook được thiết kế dựa trên trên ý tưởng "smart office" với các đặc điểm "Hiện đại - Tối ưu hóa các tiện ích - Chất lượng và Bền vững", bên cạnh đó là các tính năng cần phải có của một doanh nghiệp sản xuất thực phẩm như " An toàn - Vệ sinh - Sạch sẽ" và "Đơn giản - Tiết kiệm năng lượng".

Tham quan nhà máy Acecook Việt Nam qua màn ảnh nhỏ- Ảnh 3.

Website tham quan nhà máy online của Acecook Việt Nam

Khi tham quan nhà máy online, người tiêu dùng cũng được giới thiệu đầy đủ khu vực nhà máy với 12 công đoạn sản xuất một gói mì ăn liền như khi tham quan trực tiếp, từ khâu nguyên liệu đến khâu thành phẩm như: Chuẩn bị nguyên liệu, trộn bột, cán tấm, tạo sợi, hấp chín, cắt định lượng và bỏ khuôn, làm khô, làm nguội, cấp gói gia vị, đóng gói, kiểm tra chất lượng sản phẩm và kết thúc là công đoạn đóng thùng.

Tham quan nhà máy bằng hình thức online và dưới góc quay 360 độ, người tiêu dùng không chỉ quan sát toàn cảnh, chi tiết từng khung hình mà còn có lợi thế là có thể xem lại những công đoạn mà mình chưa hiểu rõ cũng như có thể lựa chọn những khu vực mà mình muốn tìm hiểu.

Chia sẻ về hoạt động này, đại diện Acecook Việt Nam cho biết: công ty xây dựng và phát triển hoạt động tham quan nhà máy online với mục đích để người tiêu dùng có thể tìm hiểu thông tin về công ty và quy trình sản xuất một cách dễ dàng, tiện lợi; thông qua đó cũng xoá tan một phần những hiểu lầm, định kiến không hay về món ăn mì ăn liền. Hàng năm công ty vẫn đang tiếp đón đón hơn 10.000 lượt khách đến tham quan trực tiếp tại các nhà máy, đây là một trong những hoạt động được đông đảo người tiêu dùng thích thú và hưởng ứng. Song song đó, việc tham quan nhà máy online cũng giúp thuận tiện hơn cho nhiều người tiêu dùng nếu ở xa khu vực tổ chức tham quan, không mất quá nhiều thời gian mà vẫn đảm bảo việc mọi người tìm hiểu thông tin, quy trình của Acecook, dù ở bất kỳ đâu, chỉ cần 1 chiếc điện thoại thì đều có thể trải nghiệm dễ dàng.

Tham quan nhà máy Acecook Việt Nam online click ngay Tại đây 

Nguồn: Acecook Việt Nam
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VIDEO
Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Sáng 18/10, trong khuôn khổ Chương trình biểu dương Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc năm 2023 với chủ đề "Những bông hoa tháng 10", Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban bí thư, Trưởng ban Tổ chức TƯ Đảng Trương Thị Mai đã có cuộc gặp mặt thân mật, động viên, biểu dương các đại biểu tham dự Chương trình.

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Hướng tới kỷ niệm 115 năm Ngày sinh cố Phó Chủ tịch Quốc hội, cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập (10/10/1908 - 10/10/2023), Báo PNVN trân trọng giới thiệu Ký sự nhân vật "Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi".

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Trong bài phát biểu của mình sau trận đấu gặp Đội tuyển Mỹ, HLV trưởng Mai Đức Chung đã chia sẻ về cảm xúc đặc biệt khi lần đầu tiên Quốc ca Việt Nam được vang lên ở đấu trường World Cup nữ: "Khi Quốc ca Việt Nam vang lên, cảm xúc của tôi dâng trào. Chúng tôi chưa bao giờ được đá World Cup. Nhưng bây giờ, cả thế giới đã được nghe Quốc ca Việt Nam. Đó là niềm vinh hạnh, hãnh diện!".

Đọc thêm