Do tính chất chống oxy hóa, kháng khuẩn, khả năng miễn dịch tăng cường và tốt cho tiêu hoá, quả thanh long mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là với phụ nữ.
Tăng cường khả năng miễn dịch: Vitamin C trong thanh long giúp tăng cường khả năng miễn dịch và kích thích hoạt động của các chất chống oxy hóa khác trong cơ thể. Chúng tích cực tìm kiếm và loại bỏ các gốc tự do, các sản phẩm phụ nguy hiểm của quá trình chuyển hóa tế bào, liên quan trực tiếp đến các tình trạng có khả năng gây tử vong như ung thư và bệnh tim.
Ngăn ngừa thiếu máu: Sắt có trong thanh long rất tốt cho việc tăng nồng độ hemoglobin ở những người thiếu máu. Nó cũng hỗ trợ trong việc sản xuất các tế bào máu đỏ (RBC).
Giải độc cơ thể: Thanh long giàu chất chống oxy hóa giúp giải độc bằng cách thải sạch các kim loại và độc tố ra khỏi cơ thể. Điều này hỗ trợ giảm cân rất tốt.
Giàu vitamin: Thanh long cũng có nhiều vitamin C và nhóm vitamin B. Các vitamin B1, B2 và B3 cải thiện tất cả mọi thứ từ huyết áp, chăm sóc da, mức cholesterol đến chức năng tuyến giáp, biến đổi nồng độ hemoglobin và chuyển hóa carbohydrate.
Hỗ trợ tiêu hóa: Thanh long có hàm lượng chất xơ cao, kích thích chuyển động hiệu quả. Bằng cách điều hòa chức năng ruột với chất xơ, trái cây này giúp ngăn ngừa các tình trạng như táo bón, hội chứng ruột kích thích và thậm chí ung thư đại trực tràng.
Ngăn ngừa ung thư: Carotene và lycopene được tìm thấy trong loại trái cây này có liên quan đến một số chất chống ung thư. Chúng giúp giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt cũng như kích thước của khối u trong cơ thể.
Tăng cường trao đổi chất: Chế độ ăn uống giàu protein rất cần thiết cho hoạt động lành mạnh của cơ thể và thanh long là nguồn cung cấp protein tốt. Protein được chuyển hóa bởi các enzym trong cơ thể và biến thành các protein có thể sử dụng để tăng tốc độ tái tạo lại tế bào, tăng cường sức mạnh và trao đổi chất. Đồng thời giúp giảm cân và tăng khối lượng cơ bắp.
Cải thiện sức khỏe tim mạch: Thanh long không chứa chất béo bão hòa không lành mạnh. Điều này dẫn đến mức cholesterol tốt (HDL) tăng lên và mức cholesterol xấu (LDL) trong cơ thể giảm đi. Ngăn ngừa các mảng bám trong động mạch và tĩnh mạch, do đó làm giảm nguy cơ bị xơ vữa động mạch, đau tim và đột quỵ.
Kiểm soát bệnh tiểu đường: Thường xuyên ăn thanh long có liên quan đến việc giảm lượng đường trong máu, điều này rất tốt cho những người mắc bệnh tiểu đường loại 2.
Kháng khuẩn: Thanh long có đặc tính kháng nấm và kháng khuẩn. Chúng có thể giúp tăng số lượng bạch cầu trong cơ thể, chống độc tố và cũng ức chế sự xâm nhập hoặc tăng trưởng của nhiễm nấm hoặc vi khuẩn trong các cơ quan. Thanh long cũng kích thích tái tạo tế bào và tăng tốc độ hồi phục vết thương.
Chăm sóc da: Các chất chống oxy hóa trong thanh long giúp chống lại các dấu hiệu lão hóa bằng cách giảm tác hại của các gốc tự do trong cơ thể. Nó cũng hỗ trợ trong điều trị cháy nắng, mụn trứng cá và da khô. Vitamin C trong các loại trái cây này, đặc biệt giúp làm sáng da, qua đó giữ cho da trông rạng rỡ.
Bà bầu: Thanh long có lợi cho phụ nữ mang thai vì nó giàu sắt, vitamin B và folate. Sắt giúp ngăn ngừa tình trạng thiếu hemoglobin và ngăn ngừa sự xuất hiện của thiếu máu. Vitamin B và folate giúp ngăn ngừa dị tật bẩm sinh và tăng cường năng lượng. Hơn nữa, hàm lượng canxi trong nó hỗ trợ sự phát triển xương của thai nhi, qua đó đảm bảo mang thai khỏe mạnh.