Thanh tâm

Muốn chia tay người chồng mải chơi, vô trách nhiệm

Xem trên mobile
Huyền Anh muốn chia tay ông chồng mải chơi, vô trách nhiệm với vợ và đứa con mới sinh ở nhà.
Cô Thanh Tâm kính mến!
Cháu 25 tuổi, lấy chồng được 1 năm, mới có một cháu trai vừa đầy tháng. Chồng cháu bằng tuổi cháu, hiện đang làm cho một công ty tài chính. Chúng cháu yêu nhau mà đến với nhau, không ai ép buộc nhưng cái tính vô tâm của anh càng ngày càng khiến cháu không chịu nổi. Bây giờ, có con rồi, nhưng anh vẫn chẳng để tâm hơn đến gia đình. Sau đầy tháng, cháu về ngoại, anh vẫn ở nhà anh, rảnh thì dành thời gian chơi điện tử.
Cháu biết anh có cái tính vô tâm này từ khi yêu nhau nhưng nghĩ rằng kết hôn rồi sau đó có con sẽ khiến anh thay đổi. Nhưng anh vẫn y hệt như hồi chưa lấy vợ, con đã hơn 1 tháng mà chưa từng một lần thay bỉm hay pha sữa cho con.
Về nhà mẹ đẻ, họ hàng bạn bè đến thăm, không thấy bóng dáng ông chồng, mỗi lần người ta hỏi đến cháu lại thấy tủi thân vô cùng. Nếu cả đời anh ấy cứ mãi như thế này thì cháu chắc chắn không thể chịu nổi. Cháu có nên sớm lựa chọn ly hôn không, mong cô cho cháu một lời khuyên.
Huyền Anh
 
bo-chong-2.jpg
Cháu biết anh có cái tính vô tâm nhưng nghĩ rằng anh sẽ thay đổi (ảnh minh họa)
Huyền Anh thân mến!
Ở bên một người yêu vô tâm rồi sau đó một chồng vô tâm chắc hẳn cháu đã phải tủi thân và mệt mỏi nhiều. Cháu kì vọng rằng sau khi kết hôn rồi lên chức bố, chồng cháu sẽ thay đổi, nhưng dường như đến thời điểm này cháu đang phải trải qua cảm giác thất vọng.
Tính cách của con người vốn là điều khó để thay đổi, nhất là khi việc thay đổi đó không trở thành vấn đề bức thiết, bắt buộc phải làm. Không biết trong suốt thời gian bên nhau, cháu đã làm những gì để tác động đến cậu ấy và ngược lại từ phía bản thân, cậu ấy đã ý thức được tính quan trọng của vấn đề và đã nỗ lực quyết tâm đến đâu?
Khi có được câu trả lời thì việc liệu cậu ấy có thể thay đổi hãy sẽ sống cả đời với con người cũ sẽ sáng rõ hơn cho cháu. Từ đó, các cháu sẽ biết được liệu cả hai có thể cùng nhau lên kế hoạch cho việc nhận thức và thay đổi những thói quen xấu hay mỗi bên sẽ có lựa chọn dứt khoát hơn để sống với điều mình thấy hạnh phúc.
Chúc cháu một ngày vui.

Thanh Tâm

Bạn đang đọc bài viết Muốn chia tay người chồng mải chơi, vô trách nhiệm tại chuyên mục Thanh tâm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

2 đám cưới sau ly hôn

2 đám cưới sau ly hôn

Tôi vừa nhận tin mời, dù chưa chính thức, về lễ tái hôn của hai người bạn mà trước đây họ vốn là vợ chồng. Hiệp làm chú rể lần hai với cô đồng nghiệp, còn vợ cũ của Hiệp tái hôn với bạn thân của anh ấy.
Ngậm đắng nuốt cay khi chồng luôn tìm cách ‘dây dưa’ với vợ cũ

Ngậm đắng nuốt cay khi chồng luôn tìm cách ‘dây dưa’ với vợ cũ

Chị cứ ngỡ mình đã tìm được hạnh phúc sau 7 năm là single mom khi gặp được người đàn ông yêu thương chị, chiều chuộng con riêng của chị. Thế nhưng, chỉ sau một thời gian ngắn sống cùng nhau, chị ngậm đắng nuốt cay khi chồng luôn tìm cách “dây dưa” với vợ cũ.
Suýt tự tử vì ‘bản án’ chồng dành cho hàng đêm

Suýt tự tử vì ‘bản án’ chồng dành cho hàng đêm

Nghĩ lại thời kỳ phá sản, cô cảm thấy rùng mình. Mấy chục tỷ mất đi trong chốc lát, bao nhiêu chủ nợ bủa vây cô, thế nhưng những điều đó không khiến cô gục ngã như “bản án” mà chồng dành cho hàng đêm.
Cho chồng thêm cơ hội cuối cùng thoát khỏi lầm lỗi

Cho chồng thêm cơ hội cuối cùng thoát khỏi lầm lỗi

Em đã cố gắng cùng con nỗ lực kéo anh về với gia đình bằng nhiều cách, nhưng dường như càng “kéo” anh về, anh lại càng “xa” vợ con hơn. Có lúc quá mỏi mệt, em đã nghĩ đến việc từ bỏ anh, mặc kệ anh với đời.