Thanh tâm

Nàng dâu gửi email cho bố chồng và bí mật không ngờ

Xem trên mobile
Phương hơi lặng người trước tình huống không lường tới. Cô chẳng muốn nghĩ sâu hơn, rằng có phải bố chồng cô “tình cũ không rủ cũng tới” hay không. Cô còn bận suy nghĩ xem sẽ lựa lời nói như thế nào để mẹ chồng từ bỏ “điệp vụ” này.

Tuần trước, mẹ chồng điện thoại cho Phương trong giờ làm việc nói là có việc cần tâm sự ngay lập tức. Quen chiều mẹ chồng vả lại biết tính bà không phải là người thích làm phiền người khác, cô vội xin phép trưởng phòng và ra quán nước gần cơ quan.

Mẹ chồng đã đợi sẵn ở đó. Vẻ mặt căng thẳng, bà độp luôn vào vấn đề chính, cho cô biết bấy lâu bà đã âm thầm thuê xe ôm theo dõi và biết rằng bố chồng cô đang có “phòng nhì” ở ngoại thành Hà Nội. Mẹ chồng và Phương vốn thân nhau chẳng khác gì mẹ đẻ và con gái nên bà cũng không cần giữ ý. Phương không thể quên giọng bà rít lên: “Từ khi thấy ông ấy thỉnh thoảng đi về, xe máy dắt đầy rơm mẹ đã nghi nghi. Chụp ảnh gì mà lần nào cũng rơm với rạ bám đầy vào xe như thế ?”. Chả là từ hồi về hưu, bố chồng Phương nảy ra cái thú đi chụp ảnh. Câu lạc bộ ảnh nghiệp dư nơi ông sinh hoạt hàng tháng đều tổ chức những chuyến đi thực tế xa xa.

Chiều lòng mẹ chồng, Phương tự nguyện làm xe ôm chở bà đi bất cứ lúc nào bà yêu cầu. Có lần gần giờ ngủ trưa, nghe điện thoại của mẹ chồng, cô lại tất tả phi xe về nhà. Vài lần như vậy, cô quyết định không mang cơm đi ăn trưa nữa mà về nhà ăn trưa, nếu mẹ chồng có nhu cầu là chở bà đi luôn. Hai mẹ con bám theo “ông nhiếp ảnh” rất dễ dàng vì đã biết trước địa chỉ. Duy chỉ có điều đến nơi thì ông chui tọt vào căn nhà 2 tầng có giàn hoa giấy trổ bông rực rỡ và ở lì đến xẩm tối mới ra về. Những hôm như vậy, mẹ chồng như biến thành một người khác. Bữa cơm gia đình kém hẳn, không còn những món xào nấu hấp dẫn như trước.

1 tuần làm thám tử của hai mẹ con chẳng đem lại kết quả gì. Phương sốt ruột quá bèn bàn với mẹ chồng: “Hay là mẹ con mình thử chụp ảnh căn nhà đó, gửi email cho bố xem sao?”. Mẹ chồng cho là phải.
1370325334807.jpg

Phương gửi email cho bố chồng những bức ảnh ngôi nhà cô và mẹ chồng chụp được (Ảnh minh họa: Internet)

“Mưu” như vậy, song Phương thấy ngài ngại nếu gửi cho bố chồng từ địa chỉ email của mình. Cô lập một địa chỉ mới và gửi mấy tấm ảnh chụp các góc độ căn nhà có giàn hoa giấy đó.

Mấy ngày sau, hai mẹ con đều hồi hộp theo dõi thái độ của bố. Song chẳng thấy điều gì khác thường. Mẹ chồng Phương dần khó giữ nổi bình tĩnh, mấy lần bàn với Phương “hay là hôm nào đưa thẳng xấp ảnh cho ông ấy, rồi hỏi ra nhẽ”. Phương vội cản mẹ. Thâm tâm cô nghĩ, dù ông có vợ bé con mọn thì vẫn chỉ ở trong vòng bí mật. Bị dồn vào thế phải lựa chọn, biết đâu ông lại khước từ gia đình hiện tại. Lúc đó chắc chắn mẹ chồng sẽ sốc nặng. Không khí gia đình chắc chắn sẽ u ám.

Nghĩ mãi, cô đành đánh bạo hỏi ông, trong một lần nhà chỉ có hai bố con: “Bố ơi, gần đây bố có check mail không ạ?”.  Bố chồng chăm chú nhìn Phương: “À, hóa ra đó là mail con gửi. Bố chịu không đoán nổi là ai đấy”. “Dạ, con… con…”, Phương lúng túng. “Thế con có biết đó là nhà của ai không?”. Con mà biết thì đâu phải email cho bố, Phương nghĩ thầm như vậy nhưng bề ngoài cô chỉ nở nụ cười lễ phép.

“Vì sao con biết căn nhà đó, với bố không quan trọng. Nhưng con đã mail cho bố thì chắc hẳn con có lý do. Con có biết đó là căn nhà của người bạn học ngày xưa, không, chính xác là mối tình đầu của bố. Khi bố đi học nước ngoài thì cô ấy đi bộ đội. Về nước, bặt tin nhau, bố lấy mẹ con trong khi cô ấy vẫn cứ sống trong chờ đợi và hy vọng. Cuối cùng, cô ấy không lấy chồng. Năm ngoái, tình cờ bố gặp lại cô ấy trong một cuộc họp lớp. Cô ấy sống kham khổ cùng 1 đứa con gái nuôi tật nguyền nên trông già hơn tuổi. Cô ấy cũng giữ ý không liên lạc đều. Nhưng gần đây, cô ấy trở bệnh nặng nên có đề nghị thỉnh thoảng bố đến thăm. Hoàn cảnh cô ấy đáng thương lắm con ạ”.

Phương hơi lặng người trước tình huống không lường tới. Cô chẳng muốn nghĩ sâu hơn, rằng có phải bố chồng cô “tình cũ không rủ cũng tới” hay không. Cô còn bận suy nghĩ xem sẽ lựa lời nói như thế nào để mẹ chồng từ bỏ “điệp vụ” này. Cô không đủ lý lẽ thuyết phục bà nên quyết định điện thoại hỏi Thanh Tâm.

Nghe câu chuyện, Thanh Tâm cũng xúc động lặng người. Hóa ra trên đời này có những điều thuộc về tình người còn đẹp hơn cả những giấc mơ. Nhưng mẹ chồng Phương có quyền được chia sẻ giấc mơ đó, đừng biến đều đẹp đẽ trở thành tội đồ.

Thanh Tâm 0438211854

Bạn đang đọc bài viết Nàng dâu gửi email cho bố chồng và bí mật không ngờ tại chuyên mục Thanh tâm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

U70 bỏ nhà đi sau khi bị chồng ‘tẩn’

U70 bỏ nhà đi sau khi bị chồng ‘tẩn’

Mới đây, tôi nghỉ làm một ngày, dự định ngủ nướng của tôi hôm đó đã không thực hiện được. Bởi đầu giờ sáng, “các cụ” hưu đã tụ tập tám chuyện rôm rả với mẹ tôi ở phòng khách. Chuyện khiến tôi bật dậy ngay lập tức tập trung lắng nghe là có một bà vừa bị chồng tát sưng má và đã xếp đồ… bỏ nhà đi.
Cạn cảm xúc bên người chồng ‘không chê vào đâu được’

Cạn cảm xúc bên người chồng ‘không chê vào đâu được’

Người ngoài nhìn vào ghen tị với cuộc sống nhàn hạ, sung sướng, vẹn toàn của chị, ghen tị khi chị có chồng giỏi kiếm tiền, biết chia sẻ việc nhà. Thế nhưng, từ lâu, trong lòng chị luôn có bão giông, chị muốn bùng nổ vì không có cảm xúc với người chồng “không chê vào đâu được”.
Hạnh phúc của người đàn ông duy nhất trong nhà

Hạnh phúc của người đàn ông duy nhất trong nhà

Tháng 10, người ta nói nhiều đến mùa thu, đến sự lãng mạn và những phút giây sống chậm, nhưng với anh Quân - người đàn ông duy nhất trong gia đình có 4 phụ nữ thì tháng 10 phải lắp “mô tơ” vào chân để chạy cho thật nhanh, thật hiệu quả.
Đừng tiếp tục tự tra tấn tinh thần sau khi ly dị

Đừng tiếp tục tự tra tấn tinh thần sau khi ly dị

Khi em quyết định ly dị, ông bà nội của hai đứa con gái em vẫn một mực chỉ coi em là con dâu. Ông bà khẳng định, nếu chồng em lấy cô gái kia thì đi đâu mà sống, ông bà không chấp nhận dù cô ấy đã sinh cháu đích tôn cho ông bà. Em cảm thấy sự tự ái của mình được vuốt ve nên đã đồng ý ở lại sống cùng ông bà.
'19 tuổi, em quyết định sinh và nuôi con một mình'

'19 tuổi, em quyết định sinh và nuôi con một mình'

“Ngày em đến bệnh viện sinh con, từ bác sỹ, y tá đến người nhà sản phụ, ai cũng hỏi: “Chồng em đâu?”, em trả lời lạnh băng: “”Em không có chồng”. Dù đã chuẩn bị tâm lý đối diện với tất cả từ trước nhưng cứ mỗi lần trả lời xong, cổ họng em nghẹn lại, nước mắt ứa ra”.
Nghẹn ngào mẹ chồng chăm con dâu như con đẻ

Nghẹn ngào mẹ chồng chăm con dâu như con đẻ

“Ngày tôi sinh con, mẹ chồng ngồi bên hết xoa bóp tay chân, lại bón cho tôi từng thìa cháo, miếng sữa. Mẹ thủ thỉ động viên tôi ăn cho chóng khoẻ… Cả phòng đẻ ai cũng trầm trồ, ngưỡng mộ khi biết đó không phải mẹ đẻ, mà là mẹ chồng tôi”.
Biết đến bao giờ chồng hết say xỉn

Biết đến bao giờ chồng hết say xỉn

“20 tuổi, tôi lên xe hoa về nhà chồng. Lúc đó, tôi nghĩ đơn giản, thích thì đòi cưới bằng được, vì anh đẹp trai và có nghề nghiệp ổn định, còn tính cách chồng thì cưới về tôi uốn nắn sau là được. Vậy mà…".
Đừng chịu đựng 10 năm vì con rồi mới ‘ly hôn tao nhã’

Đừng chịu đựng 10 năm vì con rồi mới ‘ly hôn tao nhã’

Câu chuyện người vợ chờ 10 năm để con thi đại học xong mới… ly hôn tao nhã đang gây sốt cộng đồng mạng với sự tán thưởng của rất nhiều chị em. Tuy nhiên, cũng có nhiều người phản đối cách chịu đựng để rồi đánh mất thanh xuân và làm khổ chính con mình.