• Mới cập nhật:

Khỏe

Thủng má do biến chứng răng mọc lệch

Linh Trần 05/08/2022 - 17:34 (GMT+7)

Bệnh nhân bị thủng má do biến chứng răng số 48

Bệnh nhân xuất hiện mụn từ 4 tháng trước nhưng không điều trị. Khi đến viện, các bác sĩ xác định bệnh nhân bị áp xe vùng má phải.

Ngày 5/8, BV Đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) cho biết, BV vừa tiếp nhận và điều trị cho bệnh nhân N.A. (trú tại Phú Thọ) bị thủng má do biến chứng răng số 48 mọc lệch.

Bệnh nhân cho biết, vùng má xuất hiện mụn mủ từ 4 tháng trước. Tuy nhiên, bệnh nhân nghĩ là mụn bình thường nên tự điều trị tại nhà bằng thuốc mua và thuốc Nam. Tuy nhiên, tình trạng ngày càng nghiêm trọng khi mụn gây đau nhiều, sưng nề má, chảy mủ vùng má nên đến BV thăm khám.

Tại BV, sau khi thăm khám, bệnh nhân được chỉ định nhập viện điều trị ngay với chẩn đoán áp xe vùng má phải do răng 48 mọc lệch. Bệnh nhân đã được các bác sĩ thực hiện phẫu thuật cắt đường dò má và nhổ răng mọc lệch.

Sau hơn 1 tiếng, các bác sĩ đã thực hiện thành công.

Bác sĩ khuyến cáo đến người dân khi có các biểu hiện dưới đây cần đến BV khám sớm để được điều trị tránh các biến chứng nguy hiểm. Theo đó, vùng ngoài mặt: vùng mặt có khối sưng lớn, da trên khối sưng nóng đỏ hoặc tím, căng, nề, có thể hoại tử lan rộng lên trên phần thấp của má, phía trước lan đến vùng dưới cằm, phía sau lan đến vùng cổ bên, phía dưới lan xuống xương móng; Giai đoạn đầu, khối có mật độ cứng, về sau ấn lõm hoặc có dấu hiệu chuyển sóng. Bệnh nhân đau dữ dội khi sờ vào, có thể tự vỡ mủ gây ra lỗ dò má.

Trong miệng xung huyết, nề niêm mạc ngách tiền đình răng nguyên nhân; rãnh bên lưỡi, vùng xa của sàn miệng có thể sưng nề, xung huyết; khi ấn tay vào khối sưng ở phía sau sàn miệng, mặt trong xương hàm thấy mềm, lún, chuyển sóng.

Răng nguyên nhân: đau dữ dội, lung lay, đổi màu…

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm