pnvnonline@phunuvietnam.vn
Loại súp là "bí quyết" của người Nhật giúp nuôi dưỡng đường ruột, giảm nguy cơ ung thư và bệnh tim
Súp miso là món súp truyền thống của Nhật Bản được làm từ miso - một loại đậu nành lên men. Loại súp này là bí quyết giúp người Nhật có một sức khoẻ dẻo dai.
Loại cám có tác dụng giảm cân, thúc đẩy nhu động ruột và giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng
Đây là loại cám từ một loại ngũ cốc nguyên hạt, chứa nhiều chất xơ, vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa.
MEDLATEC miễn phí xét nghiệm tầm soát nguy cơ ung thư gan trên toàn quốc
Chào mừng MEDLATEC Campuchia chính thức đi vào hoạt động, từ 5/10 - 25/10/2023, Hệ thống Y tế MEDLATEC miễn phí xét nghiệm tầm soát nguy cơ ung thư gan (AFP). Đây là cơ hội đặc biệt để người dân trên toàn quốc phát hiện sớm ung thư gan trước báo động về căn bệnh nguy hiểm này ngày càng gia tăng tại Việt Nam.
3 thói quen buổi tối làm tăng nguy cơ ung thư lên tới 50%
Thói quen sống, dù là những điều nhỏ nhặt cũng có thể góp phần làm giảm hoặc tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư.
Loại nước không mùi, ít vị giúp giảm nguy cơ ung thư, cao huyết áp
Nước dưa chuột là một trong những thức uống lành mạnh và sảng khoái nhất mà bạn có thể tiêu thụ. Nó rất dễ làm, có hương vị nhẹ nhàng và mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.
4 kiểu ăn canh gây hại cho sức khỏe, làm tăng nguy cơ ung thư nhưng nhiều người làm
Canh là món quen thuộc, thậm chí không thể thiếu trên mâm cơm của nhiều gia đình. Tuy nhiên, ăn canh sao cho đúng, cho tốt thì rất ít người quan tâm.
3 hành vi ít để ý khiến nguy cơ ung thư miệng tăng gấp nhiều lần
Ung thư miệng có thể đến từ những thói quen nhỏ nhặt, ít ai để ý ngay trong cuộc sống hàng ngày. Phổ biến nhất là những thói quen xấu về ăn uống.
1 kiểu chế biến rau củ làm tăng nguy cơ ung thư vòm họng gấp 7 lần
Rau củ muối là món ăn phổ biến trên mâm cơm gia đình của người Việt cũng như nhiều quốc gia Châu Á khác. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng món ngon này có thể gây ra nhiều bệnh ung thư.
Những món ăn tăng nguy cơ ung thư, nhất là ung thư vú và buồng trứng
Nghiên cứu mới từ Trường Y tế Công cộng của Đại học Hoàng gia cho thấy "thực phẩm siêu chế biến" có liên quan đến việc tăng nguy cơ phát triển ung thư.
Tia cực tím từ máy sấy móng tay có thể làm hỏng DNA, gây đột biến tế bào tăng nguy cơ ung thư
Các nhà nghiên cứu cho biết máy sấy sử dụng tia cực tím (UV) để làm khô gel sơn móng tay có thể dẫn đến nguy hiểm, thậm chí cả nguy cơ ung thư.