pnvnonline@phunuvietnam.vn
Tổng hợp các biện pháp phòng tránh ngộ độc thực phẩm
Ngộ độc thực phẩm gây nhiều nguy hiểm nhưng hoàn toàn có thể phòng tránh được. Chính vì thế, để phòng tránh ngộ độc thực phẩm cần phải thực hiện tốt các biện pháp như lựa chọn thực phẩm đảm bảo an toàn, bảo quản và chế biến thực phẩm đúng cách, nấu chín thức ăn trước khi sử dụng,...
Phòng tránh ngộ độc thực phẩm mùa lạnh và những điều cần biết
Ngộ độc thực phẩm vào mùa lạnh thường xuyên xảy ra, nhất là vào thời điểm giáp tết. Phòng tránh ngộ độc thực phẩm mùa lạnh là điều cần thiết để đảm bảo cơ thể khoẻ mạnh.
Phòng tránh ngộ độc thực phẩm vào mùa lạnh
Khi thời tiết lạnh, chúng ta thường chủ quan hơn trong vấn đề ăn uống và bảo quản thực phẩm. Đây là nguyên nhân khiến các ca ngộ độc vẫn hoành hành vào mùa đông.
Bí quyết phòng tránh ngộ độc thực phẩm khi mưa lũ
Mưa to kéo dài tại các tỉnh từ Quảng Bình đến Phú Yên nên những địa phương này bị ngập lụt nghiêm trọng. Điều này làm gia tăng nguy cơ gây ô nhiễm môi trường, ngộ độc thực phẩm và bùng phát dịch bệnh tại các địa phương trên.
Tập trung kiểm soát, phòng tránh ngộ độc thực phẩm dịp Tết Kỷ Hợi
Để đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và Lễ hội Xuân 2019, Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm vừa ban hành Kế hoạch nhằm tăng cường kiểm soát, xử lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong thời gian tới.