Mẫu nước mắm tại trường iSchool cũng phát hiện vi khuẩn gây ngộ độc

Mẫu nước mắm tại trường iSchool cũng phát hiện vi khuẩn gây ngộ độc

Ngoài mẫu cánh gà chiên thì các chuyên gia còn phát hiện vi khuẩn Bacillus cereus trong mẫu "nước mắm" tại khẩu phần ăn của học sinh trường iSchool Nha Trang.

Những điều cần biết về các loại vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm

Những điều cần biết về các loại vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm

Thực phẩm rất dễ bị nhiễm khuẩn từ nguồn nước, chất thải, môi trường hoặc trong quá trình sản xuất, vận chuyển và chế biến. Ngộ độc thực phẩm do vi khuẩn rất thường gặp trong cộng đồng. Dưới đây là các loại vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm, dấu hiệu, phương pháp điều trị và cách phòng tránh.

Điểm danh 7 loại vi khuẩn gây ngộ độc

Điểm danh 7 loại vi khuẩn gây ngộ độc

Những vi khuẩn gây ngộ độc có thể có trong nguồn nước, môi trường đất, trong ruột động vật (gia súc, gia cầm),.. Nếu vô tình hấp thụ phải có thể gây ra ngộ độc với những biểu hiện nguy hiểm như suy hô hấp, thậm chí là tử vong!