pnvnonline@phunuvietnam.vn
Tôm đông lạnh tưởng nhạt nhẽo, nấu thành súp có vị ngon bất ngờ
Nguyên liệu:
- 4 con tôm sú (loại to); 1 quả cà chua to, chín; 6 - 8 tép tỏi, 2 củ cà rốt lại nhỏ, non; hạt tiêu đen, muối hồng, đường, gia vị.
- 1 hộp sốt cà chua (nếu cần)
Thực hiện:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Tôm rửa sạch, cắt bỏ phần râu, để ráo nước. Không cần rã đông nếu tôm được để trong tủ lạnh.
- Cà chua thái miếng bổ cau, cà rốt thái nhỏ, tỏi đập dập.
Bước 2: Chiên tôm
- Cho dầu vào chảo, phi thơm trên lửa nhỏ. Bỏ tôm vào chiên đến khi phần vỏ chuyển sang màu đỏ, nhấc ra khỏi bếp.
Bước 3: Nấu súp
- Trong một chiếc nồi khác, phi tỏi cho thơm, đổ cà chua vào xào cho ra bột. Đổ cà rốt vào xào cùng, nêm thêm đường, muối và gia vị sao cho vừa miệng. Đổ thêm 2 bát nước con vào đun đến khi cá rốt chín.
- Nếu thích món súp nhiều vị cà chua hơn, có thể cho thêm 2 - 3 thìa canh sốt cà chua đóng hộp.
- Đun trên lửa nhỏ đến khi nước bốc hơi, phần sốt hơi sánh lại. Cho tôm cùng phần dầu và tỏi trong chảo vào nồi, đun tiếp khoảng 3 -4 phút cho tôm chín.
Món này nên dùng nóng để thưởng thức được vị ngọt của hải sản. Khi ăn, rắc thêm chút tiêu đen cho dậy vị. Có thể dùng kèm bánh mỳ nướng giòn.
Bạn có thể thay dầu ăn bằng bơ trong quá trình chiên tôm và xào cà chua để súp có vị ngậy, thơm hơn.