• Mới cập nhật:

Tiêu dùng

Tổng giám đốc Acecook Việt Nam trả lời về thông tin mỳ Hảo Hảo, miến Good chứa chất cấm

Đình Hưng 28/08/2021 - 18:08 (GMT+7)

Ông Kajiwara Junichi (phải) - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam

Tại họp báo chiểu 28/8, ông Kajiwara Junichi - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam - đã thông tin về việc sản phẩm mỳ Hảo Hảo và miến Good được cho là phát hiện có chất cấm tại Ireland.

Ông Kajiwara Junichi cho biết, thông tin từ Cơ quản quản lý thực phẩm Ireland, nước này đã thu hồi lô hàng sản phẩm xuất khẩu Acecook Việt Nam do liên quan đến chất Ethylene Oxide. Cụ thể là 2 sản phẩm: miến Good, hương vị sườn heo, loại 56gr, ngày sản xuất 10/5/2021 và mỳ Hảo Hảo, hương vị tôm chua cay, loại 77gr, ngày sản xuất 24/3/2021.

Theo ông Kajiwara Junichi, 2 sản phẩm nói trên là sản phẩm xuất khẩu, dành riêng cho thị trường châu Âu, không phải sản phẩm nội địa.

"Chúng tôi cam kết tất cả các sản phẩm đang lưu hành tại thị trường Việt Nam đều tuân thủ quy định và pháp luật Việt Nam, đảm bảo an toàn đối với sức khỏe của người tiêu dùng",  Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam nói.

Lãnh đạo Acecook Việt Nam cũng cho biết đang tiến hành phân tích, kiểm tra và điều tra trên diện rộng ở các nguyên liệu, thiết bị, quy trình liên quan để nhận định nguyên nhân và sẽ có biện pháp đối ứng kịp thời, hữu hiệu nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm an toàn cho sức khỏe của người tiêu dùng.

Ngoài ra, đơn vị cũng đã làm việc với nhà cung cấp nguyên liệu và nhà cung cấp khẳng định không sử dụng Ethylene Oxide trong quy trình sản xuất của họ.

Tổng giám đốc Acecook Việt Nam trả lời về thông tin mỳ Hảo Hảo, miến Good chứa chất cấm - Ảnh 1.

2 sản phẩm của Acecook Việt Nam bị thu hồi tại Ireland

Ngày 28/8, Vụ Khoa học và Công nghệ (Bộ Công Thương) đã yêu cầu khẩn trương xác minh thông tin liên quan đến cảnh báo về sản phẩm mỳ Hảo Hảo và miến Good của Acecook.

Theo Vụ Khoa học và Công nghệ, ngay khi nắm được thông tin cảnh báo, Bộ Công Thương đã đề nghị Công ty cổ phần Acecook Việt Nam khẩn trương báo cáo về quy trình sản xuất và sự khác biệt giữa lô sản phẩm tiêu thụ trong nước và xuất khẩu đối với 2 sản phẩm mỳ Hảo Hảo và miến Good do công ty sản xuất để đánh giá sự xuất hiện chất Ethylene Oxide (là chất không thuộc danh mục được quy định về giới hạn tối đa dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong thực phẩm theo Thông tư 50/2016/TT-BYT của Bộ Y tế) trong sản phẩm như cảnh báo nêu.

Đồng thời, Bộ Công Thương chỉ đạo các đơn vị chức năng phối hợp rà soát toàn bộ danh mục sản phẩm do Công ty cổ phần Acecook Việt Nam hiện đang phân phối trong nước, kiểm tra xác minh làm rõ quy trình sản xuất và xác định các vi phạm nếu có để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

Theo quy định của Luật an toàn thực phẩm Việt Nam, các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm thì tùy theo tính chất, mức độ vi phạm mà bị xử lý vi phạm hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự, nếu gây thiệt hại thì phải bồi thường và khắc phục hậu quả theo quy định của pháp luật.

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cũng đã có văn bản đề nghị Vụ Khoa học và Công nghệ (Bộ Công Thương) xác minh, làm rõ thông tin một số sản phẩm của Công ty cổ phần Acecook Việt Nam bị thu hồi do có chất Ethylene Oxide.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm