• Mới cập nhật:

Xã hội

Tổng thống Donald Trump từ chối tranh luận trực tuyến với ông Joe Biden

N.A 08/10/2020 - 22:17 (GMT+7)

Tổng thống Mỹ Donald Trump trên sân khấu cuộc tranh luận tổng thống đầu tiên vào hôm 24/9. Ảnh: CNN

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, ông sẽ không tham gia cuộc tranh luận tổng thống lần hai với ứng viên tranh cử của đảng Dân chủ Joe Biden sau khi Ủy ban tổ chức thông báo cuộc tranh luận được tổ chức theo hình thức trực tuyến.

Trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại vào ngày 8/10, Tổng thống Trump khẳng định với người dẫn chương trình đài Fox News Maria Bartiromo rằng, ông sẽ không lãng phí thời gian vào cuộc tranh luận trực tuyến.

Trước đó một giờ đồng hồ, Ủy ban tổ chức đã thông báo cuộc tranh luận lần hai giữa Tổng thống Donald Trump và ứng viên tranh cử của đảng Dân chủ Biden sẽ diễn ra theo hình thức trực tuyến.

Sau khi xuất viện, Tổng thống Trump đã viết trên Twitter rằng, ông rất "mong đợi" buổi tranh luận lần hai. Người đứng đầu Nhà Trắng cũng tuyên bố sẽ sớm tiếp tục chiến dịch tranh cử, dù giới chuyên gia cảnh báo diễn biến sức khỏe của ông không thể lường trước, dựa trên yếu tố tuổi tác và cân nặng. Trong những ngày gần đây, các trợ lý và cố vấn hàng đầu của Tổng thống Trump bày tỏ hy vọng ông có thể tham dự cuộc tranh luận.

Tổng thống Trump từ chối tranh luận trực tuyến với Biden - Ảnh 1.

Tổng thống Donald Trump (trái) và ông Joe Biden tại cuộc tranh luận tổng thống đầu tiên hôm 24/9. Ảnh: AFP.

Ngày 5/10, ứng viên tranh cử của đảng Dân chủ Biden từng khẳng định, ông sẵn sàng tham gia tranh luận "nếu các nhà khoa học nói rằng việc này là an toàn", nhưng lưu ý "nên rất thận trọng" trong việc tổ chức sự kiện. Tuy nhiên, chỉ một ngày sau đó, ông Biden tuyên bố "không nên tranh luận" nếu Trump vẫn dương tính với Covid-19.

Nguồn: Theo BBC
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm