• Mới cập nhật:

Xã hội

TP Biên Hòa (Đồng Nai): Người dân chỉ ra khỏi nhà khi thật sự cần thiết

Hưng Long 03/08/2020 - 17:36 (GMT+7)

Tuyến đường nơi cư trú của Bệnh nhân 595 bị nhiễm Covid-19 bị phong tỏa hoàn toàn. (Ảnh: Xuân Hoàng)

Ngày 3/8, bà Nguyễn Hòa Hiệp – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã ban hành công văn số 9026/UBND-KGVX “Về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh”.

UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo riêng đối với địa bàn Thành phố Biên Hòa, yêu cầu người dân ở tại nhà, chỉ ra khỏi nhà khi thật cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất kinh doanh, công sở và các trường hợp khẩn cấp khác.

Khi ra ngoài phải đeo khẩu trang, không tập trung quá 20 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 1 mét khi tiếp xúc.

TP Biên Hòa: Người dân chỉ ra khỏi nhà khi thật sự cần thiết - Ảnh 1.

Người dân ra vào khu phố nơi Bệnh nhân 595 cư trú được giám sát chặt chẽ. (Ảnh: Xuân Hoàng)

Tạm ngưng hoạt động một số dịch vụ sau: Cơ sở làm đẹp, spa, mát-xa, các dịch vụ về tóc, trò chơi điện tử, games online, các phòng tập Gym, yoga, các rạp chiếu phim, các chương trình biểu diễn nghệ thuật, các giải thi đấu thể dục thể thao chuyên nghiệp và phong trào, các hoạt động tập thể dục rèn luyện sức khỏe (ngoài trời, công viên, sân tập), các khu/điểm du lịch, khu chợ đêm.

Các nhà hàng, cơ sở/điểm kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát được hoạt động nhưng với công suất phục vụ không quá 20 người, đảm bảo giãn khoảng cách và thực hiện công tác phòng chống dịch theo đúng quy định. Khuyến khích các hình thức đặt hàng, bán hàng qua điện thoại, qua mạng, giao hàng tận nơi.

TP Biên Hòa: Người dân chỉ ra khỏi nhà khi thật sự cần thiết - Ảnh 2.

Thực phẩm thiết yếu được đưa vào bên trong khu phố bị cách ly. (Ảnh: Xuân Hoàng)

Tạm ngưng hoạt động các cơ sở giáo dục phổ thông, cơ sở giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên (bao gồm cả trung tâm ngoại ngữ, tin học…), cơ sở giáo dục đại học trên địa bàn Thành phố Biên Hòa.

Riêng đối với trường mầm non, để thuận tiện cho cha mẹ là người lao động trong các cơ sở sản xuất kinh doanh, công ty…; giao Hiệu trưởng nhà trường thực hiện đảm bảo phòng chống dịch theo quy định.

Thời gian tạm ngưng các hoạt động nêu trên từ lúc 0h ngày 4/8 cho đến khi có thông báo mới.

UBND Thành phố Biên Hòa thực việc phong tỏa theo quy định đối với khu vực Bệnh nhân 595 sinh sống.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm