• Mới cập nhật:

Xã hội

TP.Cần Thơ: Tăng cường hỗ trợ phụ nữ và trẻ em bị bạo lực, mua bán

Minh Trang 15/11/2022 - 11:16 (GMT+7)

Đại diện các sở, ban ngành ký cam kết chương trình hành động về bình đẳng giới

Các sở ngành, đơn vị TP.Cần Thơ tăng cường hỗ trợ phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân bị xâm hại, bạo lực, mua bán, bóc lột.

UBND TP Cần Thơ vừa tổ chức Lễ phát động "Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2022".

"Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2022" diễn ra từ ngày 15/11 đến 15/12 với chủ đề "Ðảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới".

Trong thời gian này, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ cùng các ban ngành, đoàn thể thành phố, các quận, huyện tăng cường tuyên truyền chủ đề, thông điệp và các hoạt động của tháng hành động bằng nhiều hình thức đa dạng, phù hợp với từng nhóm đối tượng và tình hình thực tế.

Bên cạnh đó, tổ chức các diễn đàn, đối thoại, tọa đàm, hội thảo, tập huấn; tổ chức cuộc thi về chủ đề bình đẳng giới và bạo lực trên cơ sở giới; giao lưu văn nghệ, thể thao; đẩy mạnh hoạt động của mô hình "Xây dựng, sửa đổi quy ước đảm bảo yếu tố bình đẳng giới tại cơ sở".

Đồng thời, huy động các nguồn lực để triển khai tháng hành động, tăng cường xã hội hóa các hoạt động truyền thông và hỗ trợ phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân bị xâm hại, bạo lực, mua bán, bóc lột. Ngoài ra, sẽ tăng cường các hình thức kiểm tra về bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ tại các cơ quan, đơn vị, địa phương; xử lý nghiêm các vi phạm về bình đẳng giới, phòng chống bạo lực trên cơ sở giới và việc thực hiện các chính sách hỗ trợ đảm bảo an sinh xã hội.

Tại lễ phát động, đại diện lãnh đạo các sở ban ngành TP. Cần Thơ đề ra giải pháp phòng, chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái; công tác chăm lo đời sống người lao động, thực hiện quy định của pháp luật đối với người lao động và đảm bảo bình đẳng giới; giải pháp thực hiện ngăn ngừa bạo lực học đường; công tác tuyên truyền trong đoàn viên, thanh niên về bình đẳng giới giảm thiểu phân biệt đối xử về giới…

Dịp này, đại diện lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Sở Giáo dục và Ðào tạo, Liên đoàn Lao động, Hội LHPN, Thành đoàn Cần Thơ ký cam kết về thực hiện bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm