• Mới cập nhật:

Xã hội

TPHCM chuẩn bị 2 triệu gói hỗ trợ để phát cho người dân khó khăn

Đình Hưng 21/08/2021 - 20:56 (GMT+7)

Ông Phạm Đức Hải - Phó Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TPHCM

2 triệu gói hỗ trợ gồm các các mặt hàng thiết yếu như gạo, đường, muối… sẽ được TPHCM phát cho người dân gặp khó khăn trong thời gian thành phố tăng cường thực hiện một số biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 từ ngày 23/8 đến 6/9.

Tại cuộc họp báo thông tin về tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày 21/8, trả lời câu hỏi của phóng viên về việc người dân muốn liên hệ với Tổ công tác đặc biệt thì gọi cho ai? ông Phạm Đức Hải - Phó Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TPHCM, cho biết: Khi người dân muốn liên hệ với Tổ công tác đặc biệt để được hỗ trợ thì có thể gọi cho tổ trưởng, tổ phó khu phố, ấp mình đang sinh sống. Sau đó, tổ trưởng, tổ phó sẽ giúp người dân gọi cho chủ tịch phường - xã là thành phần trong Tổ công tác đặc biệt.

Với trường hợp người dân gặp khó khăn, ông Hải cho biết, từ lâu thành phố đã cung cấp số điện thoại tổng đài 1022 - bấm phím 2. Trên cơ sở đó, Ủy ban MTTQVN Thành phố đã có nhiều gói hỗ trợ cho người dân. Ngoài ra, Mặt trận tổ quốc còn có tổ SOS, trong trường hợp cấp bách thì sẽ nhanh chóng đến xác minh, hỗ trợ trực tiếp cho người dân.

TPHCM cam kết sẽ thực hiện 2 triệu gói hỗ trợ cho người dân. Gói hỗ trợ gồm các mặt hàng thiết yếu như gạo, đường, muối, nước mắm, nước tương… để đảm bảo một phần dinh dưỡng cho bà con. Ông Hải lưu ý, số lượng gói hỗ trợ không chỉ dừng lại ở con số 2 triệu gói mà còn có thể nhiều hơn nữa.

"Chúng ta phải cùng nhau thắt lưng buộc bụng để cùng nhau vượt qua. Kính mong các bà con ủng hộ, khi nhận gói hỗ trợ này chính là tình cảm, trách nhiệm, nghĩa vụ của chính quyền thành phố chăm lo cho bà con", ông Hải nói.

Tại cuộc họp, Phó Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TPHCM cũng cho biết, trong thời từ từ 23-8 đến 6/9, đối với người dân ở "vùng xanh", "vùng vàng" có điều kiện, chưa cần sự hỗ trợ thì sẽ được đi chợ 1 lần/tuần. Còn với những người dân có hoàn cảnh khó khăn, thì sẽ nhận được gói hỗ trợ từ Trung tâm an sinh. Tổ công tác đặc biệt sẽ có nhiệm vụ phát gói hỗ trợ đến cho từng hộ dân, phát 1 lần/tuần.

Đối với người dân ở "vùng cam", vùng đỏ: những người dân có điều kiện, chưa cần sự giúp đỡ sẽ được Tổ công tác đi chợ giúp dựa trên nhu cầu, người dân trả tiền, thực hiện 1 lần/tuần. Còn đối với những người có hoàn cảnh khó khăn cũng sẽ nhận được gói hỗ trợ từ Trung tâm an sinh. Tổ  công tác đặc biệt sẽ có nhiệm vụ phát gói hỗ trợ đến cho từng hộ dân, phát 1 lần/tuần.

Theo ông Phạm Đức Hải, Thành phố đã cung cấp cho tất cả phường, xã  thị trấn gần 3.000 địa chỉ để mua sắm. Trong trường hợp địa bàn thiếu hàng hóa, thành phố sẽ đưa xe lưu động mang hàng hóa đến.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm