• Mới cập nhật:

Xã hội

TPHCM đưa 5 giải pháp tăng cường chống dịch Covid-19 từ 23/8

Đình Hưng 20/08/2021 - 11:29 (GMT+7)

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TPHCM họp báo sáng 20/8

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TPHCM sẽ tiếp tục triển khai các giải pháp nhằm tăng cường, nâng cao phòng chống dịch từ ngày 23/8.

Sáng 20/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TPHCM đã họp báo cung cấp thông tin tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Ông Phạm Đức Hải, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TPHCM - cho biết, thời gian qua, thành phố đã có nhiều nỗ lực trong công tác phòng chống dịch Covid-19 và đã đạt một số kết quả nhất định. Tuy nhiên, dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, khó lường. 

Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 86 của Chính phủ, Chỉ thị 12 của Ban Thường vụ Thành ủy và kế hoạch 2715 của UBND TPHCM, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố tiếp tục tăng cường, nâng cao các biện pháp với phương châm "mỗi tổ dân phố, khu phố, phường, xã, thị trấn, cơ quan, nhà máy, xí nghiệp là một pháo đài phòng chống dịch", với 5 giải pháp cụ thể sau:

Thứ nhất, người dân thành phố đảm bảo việc thực hiện quy định về giãn cách xã hội "ai ở đâu ở yên đó", nhà cách ly với nhà, tổ dân phố cách ly với tổ dân phố, khu phố - ấp, phường – xã – thị trấn cách ly với phường - xã - thị trấn.

Thứ hai, tập trung chăm lo cho bệnh nhân F0, điều trị người có triệu chứng chuyển nặng để hạn chế tỉ lệ tử vong.

Thứ ba, tiếp tục tiến hành lấy mẫu xét nghiệm người dân ở khu vực "vùng đỏ trên bản đồ Covid thành phố".

Thứ tư, tăng cường đẩy mạnh việc tiêm vaccine cho người dân.

Thứ năm, thành phố đảm bảo cung ứng hàng hóa thiết yếu, tiếp tục chăm lo đầy đủ, hỗ trợ nhanh chóng đến người dân có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế tại địa bàn dân cư

Thành phố đề nghị người dân bình tĩnh, thực hiện "5K + vaccine + thuốc uống", không tập trung mua gom hàng hóa, thực phẩm. Thành phố đã chuẩn bị các phương án đảm bảo cung ứng hàng hóa trong thời gian thực hiện các biện pháp phòng chống dịch nêu trên.

Ông Phan Nguyễn Như Khuê - Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM - cho biết, 5 giải pháp trên là bước nâng cao có sự tập trung, đẩy mạnh hơn để trong thời gian thực hiện các văn bản của Trung ương, Chỉ thị, kế hoạch đạt được hiệu quả cao hơn trong phòng chống dịch.

Theo ông Khuê, Chính phủ đã có yêu cầu đến ngày 15/9, TPHCM phải kiểm soát, ngăn ngừa được dịch bệnh, sớm đưa cuộc sống bình thường trở lại. "5 giải pháp với các biện pháp tập trung nâng cao sẽ tiến hành bắt đầu từ ngày 23/8", ông Khuê nói.

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM cho biết thêm, một số ngành hiện nay đang hoàn thiện sớm nhất các biện pháp cụ thể để đến trước ngày 23/8 sẽ có thông tin đầy đủ. Trong đó, có các vấn đề như việc kiểm soát, lưu thông trên đường phố, việc tổ chức cung ứng hàng hóa tại địa bàn dân cư, các trạm y tế lưu động được triển khai thế nào, thuốc điều trị, mở rộng xét nghiệm, vaccine…


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm