• Mới cập nhật:

Khỏe

TPHCM ghi nhận thêm 22 ca nghi nhiễm Covid-19

Đông Quân 29/05/2021 - 14:32 (GMT+7)

Thành phố tiến hành điều tra truy vết, lấy mẫu xét nghiệm diện rộng để đánh giá nguy cơ - Ảnh: HCDC

Trưa ngày 29/5, TPHCM đã ghi nhận thêm 22 trường hợp nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, tất cả đều liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, trong số 22 trường hợp nghi nhiễm mới này có 18 trường hợp đã được truy vết chuyển cách ly từ trước và 4 trường hợp có triệu chứng bệnh đến bệnh viện khai báo.

Như vậy từ ngày 27/5 đến nay, thành phố đã phát hiện 2 ổ dịch với tổng cộng 90 ca nhiễm. Trong đó chuỗi lây nhiễm liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng là chuỗi lớn nhất với 85 ca bệnh. Trong khi đó, chuỗi lây nhiễm liên quan đến ca bệnh phát hiện tại Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn có 5 ca.

HCDC khuyến cáo những người liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng cần chủ động khai báo y tế vì nguy cơ lây nhiễm liên quan đến hội thánh này là rất cao.

Hiện thành phố tiếp tục tiến hành điều tra truy vết các trường hợp tiếp xúc, lấy mẫu xét nghiệm diện rộng để đánh giá nguy cơ. Các biện pháp cắt đứt nguồn lây cũng như điều tra nguồn lây của các chuỗi lây nhiễm này đang được tiếp tục triển khai.

Đánh giá tình hình thành phố có nguy cơ mầm bệnh đã có trong cộng đồng, người dân cần nâng cao cảnh giác nhưng cũng không hoang mang. Tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch của chính quyền và hợp tác với ngành y tế trong thực hiện phong toả, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Trung thực trong khai báo y tế về nguy cơ, yếu tố tiếp xúc của bản thân. Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, mất vị giác, khứu giác… đi khám bệnh ngay và khai báo trung thực khi đến cơ sở y tế.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm