• Mới cập nhật:

Xã hội

TPHCM: Người dân có nhu cầu về quê hãy đăng ký với tổ dân phố

Đình Hưng 05/10/2021 - 18:08 (GMT+7)

Bữa ăn vội của trẻ em trong lúc chờ đợi được về quê. Ảnh: CTV

Bộ Tư lệnh TPHCM và các đoàn thể của thành phố sẽ chủ động phối hợp với các địa phương mà người dân muốn về để tổ chức đưa, đón nhằm đảm bảo an toàn nhất.

Ngày 5/10, Bộ Tư lệnh TPHCM cho biết, trong những ngày qua đã xảy ra tình trạng người dân tại TPHCM đổ xô, ồ ạt về quê ở các tỉnh miền Tây, miền Trung ngay khi thành phố nới lỏng giãn cách xã hội.

Trước tình trạng này, cấp ủy, chính quyền, đoàn thể và cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang thành phố đã chủ động phối hợp với chính quyền và lực lượng vũ trang các tỉnh hỗ trợ người dân về quê an toàn.

Trong thời gian tới, được sự nhất trí của Đảng ủy - Bộ Tư lệnh Quân khu và chỉ đạo của Thành ủy - UBND Thành phố, Bộ Tư lệnh Thành phố và các đoàn thể của thành phố sẽ tiếp tục chủ động phối hợp với các địa phương mà người dân muốn về để tổ chức đưa, đón đảm bảo an toàn nhất cho người về và nhân dân ở quê hương.

Theo đó, người dân ở TPHCM có nhu cầu về quê hãy liên hệ với tổ dân phố, UBND phường, xã, thị trấn nơi mình đang cư trú tại thành phố để đăng ký. Khi có số lượng và địa điểm địa phương nơi về của mọi người, Bộ Tư lệnh Thành phố sẽ phối hợp với các địa phương để tổ chức đưa đón về quê.

Trước khi đưa mọi người lên đường về quê, các cơ quan chức năng của Thành phố sẽ tổ chức xét nghiệm, khám sức khỏe cho từng người dân.

Sau khi kiểm tra sức khỏe xong, Bộ Tư lệnh Thành phố sẽ cử cán bộ, chiến sĩ đi cùng và đảm bảo phương tiện đưa người dân về quê hương theo nguyện vọng.

Trường hợp người dân cần hướng dẫn thêm có thể gọi điện thoại đến đường dây nóng: 069.652.401 và 02866.822.000.


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm