TPHCM: Nữ bệnh nhân được thưởng thức âm nhạc, làm đẹp đón Ngày 20/10

Một bệnh nhân điều trị nội trú được làm đẹp ngay tại bệnh viện
Các nữ bệnh nhân đang điều trị nội trú tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định (TPHCM) được tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa và nhận những món quà nhỏ nhân dịp 20/10.
Ngày 16/10, Phòng Công tác xã hội - Bệnh viện Nhân dân Gia Định (TPHCM) tổ chức chương trình kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 với chủ đề "Người phụ nữ tôi yêu" dành cho nữ bệnh nhân đang điều trị nội trú.
Chương trình mang đến không gian ấm áp với nhiều hoạt động ý nghĩa như: Chụp ảnh lưu niệm, triển lãm bức tranh "Phụ nữ bên hoa sen" do các bệnh nhi thực hiện bằng dấu vân tay, chương trình hòa nhạc "Giai điệu blouse trắng" do các sinh viên y khoa biểu diễn, hoạt động làm nước hoa thủ công; khu vực làm đẹp miễn phí, gồm: trang điểm, làm móng, làm tóc, gội đầu khô và trao quà tặng cho người bệnh.
Chị C.T.M. đang điều trị tại khoa Ngoại thần kinh, Bệnh viện Nhân dân Gia Định, chia sẻ sự bất ngờ khi được đón Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10) tại bệnh viện. "Nghe nhạc, được làm đẹp, được nhận những món quà nhỏ như hoa hồng, lọ nước hoa, sữa rửa tay, sản phẩm dưỡng tóc… khiến tôi cảm thấy được yêu thương", nữ bệnh nhân nói.
Chị N.T.T. đang điều trị tại khoa Nội cơ xương khớp đã được các tình nguyện viên trang điểm, tạo kiểu tóc và được chụp hình làm kỷ niệm. "Dù đang nằm viện, tôi vẫn cảm nhận được niềm vui và sự quan tâm trọn vẹn", nữ bệnh nhân này chia sẻ.
TS.BS Võ Hồng Minh Công, Phó giám đốc Bệnh viện Nhân dân Gia Định, cho biết, chương trình được tổ chức với mong muốn giúp bệnh nhân nữ cảm thấy tự tin hơn. Khi người bệnh cảm thấy mình đẹp hơn, tinh thần sẽ lạc quan, từ đó góp phần tích cực vào quá trình điều trị, giúp họ sớm hồi phục và trở về bên gia đình.

Chương trình hòa nhạc "Giai điệu blouse trắng" do các sinh viên y khoa biểu diễn

Các nữ bệnh nhân được trang điểm, làm móng, làm tóc...

Bệnh viện không chỉ tập trung vào việc điều trị mà còn quan tâm đến sức khỏe tinh thần của bệnh nhân, tạo môi trường ấm áp và gần gũi để mỗi người bệnh luôn cảm nhận được sự quan tâm

Thời gian qua, Bệnh viện Nhân dân Gia Định đã triển khai nhiều hoạt động nhằm động viên, chia sẻ với người bệnh