• Mới cập nhật:

Khỏe

TPHCM: Vẫn chưa liên hệ được với 189 người mua Pate Minh Chay

Đông Quân 01/09/2020 - 17:17 (GMT+7)

Cơ quan chức năng thu hồi sản phẩm Pate Minh Chay - Ảnh: CTV

Cơ quan chức năng vẫn chưa liên hệ được 189 người trên địa bàn TPHCM mua sản phẩm Pate Minh Chay do Công ty TNHH Hai Thành viên Lối Sống Mới sản xuất.

Chiều 1/9, Trung tâm Báo chí TPHCM phối hợp với Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM đã tổ chức họp báo thông tin về việc các bệnh viện trên địa bàn liên tiếp ghi nhận nhiều trường hợp nhập viện do ngộ độc Clostridium Botulinum sau khi sử dụng thực phẩm Pate Minh Chay của Công ty TNHH Hai Thành viên Lối Sống Mới (huyện Đông Anh, Hà Nội).

Theo bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM, tính đến ngày 1/9, cơ quan này đã xác định được 1.290 người đã mua 1.559 hộp sản phẩm Pate Minh Chay do Công ty TNHH Hai Thành viên Lối Sống Mới sản xuất. Hiện cơ quan này đã liên hệ được với 1.101 người, còn lại chưa liên hệ được.

Bà Lan cho biết, nhiều người mua Pate Minh Chay không chỉ sử dụng trong gia đình mà còn để biếu tặng, có người mua để bán lại...

Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố cũng đã rà soát hệ thống phân phối sản phẩm chay của Công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới và thu hồi được 103 sản phẩm, chiếm khoảng 10% tổng số lượng sản phẩm bán ra.

"Do sản phẩm của công ty này không thông qua hệ thống phân phối lớn mà chủ yếu bán trên mạng cũng như một vài cửa hàng thực phẩm chay nhỏ lẻ nên công tác thu hồi gặp khá nhiều khó khăn", Trưởng Bản Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM cho hay.

Tính đến ngày 1/9, đã có 9 trường hợp nhập viện điều trị tại các bệnh viện lớn trên địa bàn TPHCM sau khi ăn Pate Minh Chay. Tất cả bệnh nhân đều được chuyển từ các tỉnh, thành khác gồm: 2 trường hợp từ tỉnh Khánh Hoà, 2 trường hợp từ tỉnh Đồng Nai, 2 trường hợp từ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, 2 trường hợp từ tỉnh Long An và 1 trường hợp từ tỉnh Bình Dương.

Trong đó, có 5 người được xuất viện, chuyển về điều trị tiếp tục tại các bệnh viện địa phương; vẫn còn 2 bệnh nhân đang tiếp tục điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TPHCM, 1 bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy và 1 bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Nhân dân 115.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm