• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Trả lương hưu tại nhà với địa bàn có nguy cơ cao dịch Covid-19

BV 05/08/2020 - 15:17 (GMT+7)

Chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tại nhà trên địa bàn huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam. Ảnh Thanh Dũng/BHXH Việt Nam

Tổng giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam vừa có văn bản về việc chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp hàng tháng trong thời gian tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Tại công văn số 2388/BHXH-TCKT ngày 28/7/2020, Tổng giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam đề nghị Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) và BHXH các tỉnh thành chủ động phối hợp với nhau đưa ra phương án chi trả lương hưu, BHXH, BHTN phù hợp trong tình hình Covid-19.

Riêng địa bàn có nguy cơ cao phải thực hiện giãn cách xã hội: Xây dựng phương án tổ chức chi trả tại nhà cho người hưởng.

Công văn yêu cầu BHXH tỉnh tuyên truyền cho người hưởng biết các nội dung thay đổi về phương thức chi trả, thời gian chi trả và địa điểm chi trả để người hưởng biết, thực hiện và yêu cầu người hưởng đến điểm chi trả nhận tiền phải đeo khẩu trang, tránh tập trung đông người để đảm bảo an loàn cho người hưởng trong thời gian tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

BHXH Việt Nam đề nghị Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam chỉ đạo bưu điện tỉnh thực hiện ngay các nội dung sau:

+ Phối hợp với BHXH tỉnh đề xuất, báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh, Ban chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 về phương án chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, BHTN tháng 8/2020 và các tháng tiếp theo trong thời gian tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

+ Thông báo cho người hưởng địa điểm, thời gian chi trả, các biện pháp phòng chống dịch tại điểm chi trả để người hưởng lựa chọn, bố trí thời gian đến nhận tiền phù hợp và đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

+ Thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 tại các điểm chi trả, tăng cường nhân viên chi trả, bố trí thêm bàn chi trả để giảm thời gian chờ đợi của người hưởng, không để tập trung quá số người theo Chỉ thị số 19/CT-TTg.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm