Nguyên liệu
Bột trà xanh Nhật 50gr
Sữa đậu nành 200ml
Đường 50gr
Đậu đỏ 50gr
Rau câu 100gr
Nước 200ml
Bột nếp 100gr
Cách làm
Cho rau câu vào nước, quậy cho tan đều.
Nấu đậu đỏ cho sôi, cho 10gr bột trà xanh vào, quậy đến khi tan đều thì cho vào khuôn. Khi rau câu nguội thì cắt miếng vuông với kích thước tùy thích.
Đậu đỏ nấu với ít nước đến khi mềm mới bỏ đường vào, tránh để hạt đậu còn cứng. có thể để nguyên hột hoặc xay nhuyễn.
Cho nước từ từ vào bột nếp, trộn đều đến khi thành bánh dẻo, vò từng cục tròn 5-8gr/viên tùy thích.
Khi nước sôi cho từng viên mochi vào, khi bánh nổi lên thì nấu tiếp 1-2 phút, lấy ra ngâm vào nước đá.
Lấy 40gr bột trà xanh pha với 100ml nước và 50gr đường, khuấy đều cho tan.
Sau đó cho sữa đậu nành vào (cứ 50ml nước trà xanh pha với 100ml sữa đậu nành).
Cho rau câu, đậu đỏ, mochi lên trên và dùng liền.
Thực hiện: Nhà hàng Ajisen Ramen - 120 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đa Kao, Q.1, TPHCM