Trà xanh Nhật sữa đậu nành và mochi

31/03/2016 - 10:34
Những lúc cẳng thẳng, mệt mỏi vì áp lực công việc, gia đình bạn hãy thả lỏng cơ thể và đừng quên nhấm nháp một ly trà xanh Nhật mát dịu, thơm lừng.

Nguyên liệu

Bột trà xanh Nhật 50gr

Sữa đậu nành 200ml

Đường 50gr

Đậu đỏ 50gr

Rau câu 100gr

Nước 200ml

Bột nếp 100gr

Cách làm

Cho rau câu vào nước, quậy cho tan đều.

Nấu đậu đỏ cho sôi, cho 10gr bột trà xanh vào, quậy đến khi tan đều thì cho vào khuôn. Khi rau câu nguội thì cắt miếng vuông với kích thước tùy thích.

Đậu đỏ nấu với ít nước đến khi mềm mới bỏ đường vào, tránh để hạt đậu còn cứng. có thể để nguyên hột hoặc xay nhuyễn.

Cho nước từ từ vào bột nếp, trộn đều đến khi thành bánh dẻo, vò từng cục tròn 5-8gr/viên tùy thích.

Khi nước sôi cho từng viên mochi vào, khi bánh nổi lên thì nấu tiếp 1-2 phút, lấy ra ngâm vào nước đá.

Lấy 40gr bột trà xanh pha với 100ml nước và 50gr đường, khuấy đều cho tan.

Sau đó cho sữa đậu nành vào (cứ 50ml nước trà xanh pha với 100ml sữa đậu nành).

Cho rau câu, đậu đỏ, mochi lên trên và dùng liền.

                          Thực hiện:  Nhà hàng Ajisen Ramen - 120 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đa Kao, Q.1, TPHCM

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm