Trai hấp bia

06/03/2016 - 00:13
Bia và ớt sẽ giúp cân bằng vị ngọt của trai một cách hoàn hảo.

Khẩu phần: từ 2 đến 4 người

Nguyên liệu

2 thìa canh bơ nhạt (khoảng 25g)

1 củ hành tây, thái nhỏ

1 ít rau thì là, tách riêng cành và lá rồi thái nhỏ

1ít ớt serrano, thái nhỏ (có thể dùng loại ớt cay khác để thay thế)

240ml bia

1 thìa canh hạt rau mùi nghiền nát và bọc trong một lớp vải mỏng

1 lá nguyệt quế tươi

1 kg trai đã được làm sạch (Lưu ý: Trai tươi là con trai có vỏ đóng chặt. Trai mua về phải được ngâm và rửa sạch với nước lạnh để sạch hết đất bên trong. Vì món này hấp cả vỏ nên cần lưu ý cọ sạch cả vỏ trai.)

1/2 thìa cà phê muối

Hạt tiêu xay

Bánh mì nướng giòn để ăn kèm.

Cách làm

Đun bơ chảy trên một chảo lớn với lửa vừa, cho thêm hành tây, cành thì là và ớt vào chảo, đảo đều cho đến khi cành thì là mềm và hơi chuyển sang màu nâu nhạt.

Cho bia, hạt rau mùi (vẫn bọc nguyên trong vải), lá nguyệt quế vào chảo bơ, đun sôi trong khoảng 2 phút. Sau đó cho trai đã rửa sạch vào đảo đều rồi đậy nắp, đun trong khoảng 5 phút đến khi trai mở miệng, thỉnh thoảng lắc chảo để trai chín đều và ngấm gia vị. Sau khi trai đã chín, tắt bếp và rắc lá thì là đã thái nhỏ sẵn vào chảo và đảo đều. (Lưu ý: Loại bỏ những con trai không mở miệng khi chín.)

Gắp bỏ hạt rau mùi và lá nguyệt quế. Thêm muối và hạt tiêu vào trai. Sau đó múc cả trai và nước ra bát, có thể ăn kèm cùng bánh mỳ nướng giòn.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm