Trầm trồ với những chiếc bánh thạch biển đảo đang "làm mưa làm gió" trong mùa hè 2020

Lam Anh
11/08/2020 - 19:00
Trầm trồ với những chiếc bánh thạch biển đảo đang "làm mưa làm gió" trong mùa hè 2020
Để thỏa mãn cơn thèm được đi du lịch nhưng phải ở nhà vì dịch COVID-19 của nhiều người, những thợ làm bánh đã nảy ra ý tưởng tạo ra những chiếc bánh thạch hình biển đảo vô cùng sinh động và đẹp mắt.

Với việc du lịch bị tạm dừng ở hầu hết các nước trên thế giới vì dịch bệnh COVID-19 cho nên một số đầu bếp bánh đã tìm kiếm những cách khác để thỏa mãn sự thích trải nghiệm du dịch cho khách hàng của mình. Nhờ đó, ý tưởng về chiếc bánh thạch biển đảo đã ra đời và trở nên hot hơn bao giờ hết ở thời điểm này.

Jessica là thợ của bánh Paladarte ở EI Salvador đầu tiên nghĩ ra chiếc bánh này. Cô cho biết, ý tưởng làm một chiếc bánh ngon tuyệt với tạo hình là đảo thiên đường đến với cô vào năm ngoái khi cô nhìn thấy một chiếc bánh thạch nàng tiên cá. 

"Tôi thích nó và lưu nó trong thư mục 'Các dự án tương lai' của tôi (mỗi nghệ sĩ làm bánh đều có một cái) nhưng chưa có điều kiện làm thử trước thời gian cách ly xã hội", Jessica nói. Cô cũng cho biết thêm, việc tạo ra "một hòn đảo" chính là cách giúp mọi người thoát khỏi cơn khát du lịch ở thời điểm này.

"Khi nướng chiếc bánh này, điều quan trọng là tìm được độ đặc phù hợp cho thạch (với thời tiết) mà không làm mất đi hương vị. Một chiếc bánh không chỉ đẹp mà còn phải thơm ngon".

Jessica nói thêm, cô đã có rất nhiều thời gian để làm ra "chiếc bánh nghỉ dưỡng" này, thậm chí còn làm video hướng dẫn các bước. Dần dần, chiếc bánh đã trở nên vô cùng hot, nhanh chóng được những thợ bánh chuyên nghiệp lẫn không chuyên yêu thích, tạo nên trào lưu mới trong giới làm bánh của mùa hè này.

Những chiếc bánh tiệm Paladarte

Maryam Khan, chủ tiệm bánh Cakes by MK có trụ sở tại New Zealand cho biết: “Khi tôi nhìn thấy những bức ảnh về xu hướng bánh mới năm 2020 này, tôi ngay lập tức bị mê hoặc và phải thử nó” . 

Khan cho biết chiếc bánh mang chủ đề hòn đảo này là một trong những món bánh khó nhất mà cô đã làm. Cô phải mất khoảng hai ngày để làm được.

Về cơ bản, bánh thạch vẫn có phần cốt là bánh gato, sau đó được thợ bánh tạo hình bằng sô cô là đen, trắng. Phần cốt được đặt vào khuôn tùy ý, rồi đổ thạch vào. Đổ thạch là khâu cần sự kiên trì, từ từ chứ không thể đổ một lúc để đạt chiều cao mong muốn được. 

Sau khi thạch đã đông cứng, người thợ báng sẽ trang trí vụn bánh quy đã tẩm màu xanh giống rêu cỏ. Bột vụn bánh màu vàng để tạo cát. Sau đó, đầu bếp bánh tiếp tục vẽ chân đảo và sóng biển bằng gel thực phẩm màu trắng. 

Video các bước cơ bản làm bánh thạch biển đảo (Kitchen Journal By Kalpana)

Cùng xem các hình ảnh bánh thạch biển đảo đẹp tuyệt của các thợ bánh ở khắp nơi trên thế giới đang là hot trend của hè năm 2020 nhé:

Những chiếc bánh biển đảo đẹp và sinh động như thật

Phần cốt bánh gato thơm ngon nằm bên dưới lớp thạch

Chiếc bánh đẹp như thế này bạn có nỡ ăn?

Đây thực sự là chiếc bánh đòi hỏi sự kỳ công và tỉ mỉ của người làm

Hiện chiếc bánh biển đảo này đang "làm mưa làm gió" khắp nơi trên thế giới hè 2020

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm