• Mới cập nhật:

Tiêu dùng

Đồ phòng dịch Covid-19 đại hạ giá tràn ngập thị trường, người tiêu dùng vẫn không mặn mà

N.Vân 24/04/2020 - 14:00 (GMT+7)

Các mặt hàng phòng dịch Covid-19 không còn khan hiếm như trước

Không còn cảnh cháy hàng, hết hàng, bán giá cao ngất ngưởng, ở thời điểm hiện tại, nhiều sản phẩm phòng dịch Covid-19 như khẩu trang, nước rửa tay khuyến mãi, giảm giá tới 50%, nhưng sức mua vẫn kém.

Ghi nhận trên thị trường, thời điểm hiện tại, những mặt hàng phục vụ cho nhu cầu phòng chống dịch Covid-19 của người dân không còn khan hiếm và đắt đỏ như trước. Người tiêu dùng dễ dàng tìm kiếm và lựa chọn sản phẩm tại các siêu thị, cửa hàng thuốc cũng như các đơn vị bán hàng online.

Không chỉ đầy đủ chủng loại hàng, chương trình ưu đãi khủng cũng được áp dụng, để thu hút người mua sắm.

Giảm giá 50%

Mặt hàng khan hiếm và đắt đỏ nhất trong những ngày đầu mùa dịch Covid-19 là khẩu trang y tế dùng một lần. Có thời điểm, tại Hà Nội, một hộp khẩu trang y tế được bán với giá tới 500.000 đồng. Nhưng theo khảo sát của PNVN, đến sáng ngày 24/4/2020, giá khẩu trang y tế được bán trên các sàn thương mại như Lazada, Tiki… chỉ còn từ 100.000 đến 150.000 đồng.

Các loại khẩu trang vải kháng khuẩn được bán rộng rãi tại cửa hàng tạp hóa, siêu thị… dao động từ 5.000 đến 26.000 đồng/chiếc, tùy theo từng loại. Mũ chống giọt bắn từ 30.000 đồng/chiếc.

Đồ phòng dịch Covid-19 hạ giá siêu rẻ, người tiêu dùng vẫn không mặn mà - Ảnh 2.

Mặt hàng khẩu trang khuyến mãi 25% - 30% tại siêu thị

Cùng với khẩu trang, một số sản phẩm phục vụ phòng dịch như nước rửa tay khô, dung dịch sát khuẩn…, người tiêu dùng không còn phải đỏ mắt mới tìm mua được như trước. Những sản phẩm này luôn đầy ắp trên các quầy, kệ của siêu thị, và được áp dụng chương trình khuyến mãi.

Đồ phòng dịch Covid-19 hạ giá siêu rẻ, người tiêu dùng vẫn không mặn mà - Ảnh 3.

Đa dạng các sản phẩm nước, gel rửa tay kháng khuẩn

Cụ thể, tại hệ thống siêu thị Big C, khách hàng mua 2 chai nước rửa tay loại 500ml sẽ được tặng 1 chai nước rửa tay dạng bọt 200ml. Gel rửa tay khô chỉ có giá bán từ 27.000 đồng/chai. Tại hệ thống siêu thị Vinmart, chương trình giảm giá, khuyến mãi cùng được áp dụng, tùy theo từng chủng loại. Trên các trang thương mại điện tử, mặt hàng nước rửa tay khô cũng đang được giảm giá tới 50%, đến hết 30/4.

Người mua vẫn kém mặn mà

Giữa những ngày dịch bệnh, khi đồ dùng phòng dịch đang khan hiếm tại nhiều nơi trên thế giới, các sản phẩm phòng dịch lại được giảm giá, là một tin vui đối với người tiêu dùng. Nhưng thực tế, sức mua của khách hàng giảm mạnh trong thời gian này.

Chị Thu Huyền (Định Công, Hà Nội), chuyên cung cấp các mặt hàng khẩu trang y tế, khẩu trang vải kháng khẩu, nước rửa tay khô cho biết: Thời điểm xuất hiện bệnh nhân số 17, các mặt hàng chị cung cấp luôn trong tình trạng cung không đủ cầu. Hàng vừa về đến kho, khách buôn đã tranh nhau mua hết. Khẩu trang y tế được bán theo thùng với giá 15 triệu đồng/thùng 50 hộp. Nhưng từ khi cách ly toàn xã hội, người dân ở nhà nhiều, nhu cầu tiêu thụ giảm hẳn.

"Đầu mùa dịch, những mặt hàng này gia đình chưa có, nên dù đắt, tôi vẫn chịu chi để trang bị đầy đủ cho các thành viên trong gia đình. Còn bây giờ, đã mua đủ dùng, nên dù khẩu trang, nước rửa tay có giảm giá, tôi vẫn quyết định không mua."

Chị Nguyễn Thị Minh (Q. Ba Đình, Hà Nội).

Tương tự vậy, chị Quỳnh Nga (HTX Trái tim hồng, Sóc Sơn, Hà Nội) cũng chia sẻ, hiện nay, mặt hàng khẩu trang đang bị chững lại bởi thị trường quá nhiều cơ sở sản xuất. Nên dù khẩu trang vải của cơ sở chị sản xuất đang bán với mức trợ giá chỉ 6.000 đồng, nhưng sức mua không mạnh như trước.

Hiện nay, các hoạt động tặng khẩu trang, nước rửa tay, mũ chống giọt bắn… cũng đang được tổ chức tại các cơ quan, tổ chức, tại phường xã… giúp các cá nhân, gia đình có đủ đồ dùng phòng dịch. Đó cũng là một trong những nguyên nhân khiến người tiêu dùng không mặn mà mua sắm đồ phòng dịch như trước.


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm