Trao 20.000 suất ăn dinh dưỡng mỗi ngày cho 9 bệnh viện dã chiến tại TPHCM

Đình Hưng
17/07/2021 - 12:10
Trao 20.000 suất ăn dinh dưỡng mỗi ngày cho 9 bệnh viện dã chiến tại TPHCM

Ông Lê Văn Tân - Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy -trao bảng tượng trưng suất ăn dinh dưỡng cho y, bác sĩ ở bệnh viện dã chiến thu dung

Từ ngày 16/7, chương trình “Vòng tay Việt” cung cấp 20.000 suất ăn bổ sung dưỡng chất dinh dưỡng mỗi ngày cho các ca nhẹ F0, F1 và đội ngũ y tế điều trị và nhân viên phục vụ tại 9 bệnh viện dã chiến thu dung trên địa bàn TPHCM.

Đây là chương trình mới được lãnh đạo TPHCM  gợi ý "Vòng tay Việt" thực hiện, phối hợp với Thành đoàn TPHCM với sự bảo trợ của Uỷ ban MTTQ thành phố nhằm bổ sung dinh dưỡng, nâng cao sức đề kháng cho người bệnh, đảm bảo năng lượng cho đội ngũ y tế tuyến đầu ở các bệnh viện này.

Theo đó, mỗi phần thực phẩm bổ sung dưỡng chất, năng lượng bao gồm: sữa, các loại bột giải khát tăng dinh dưỡng (bột trà gừng, bột mía sấy đông khô, bột rau má, bột nấm linh chi), các loại bánh ăn nhẹ, có snack rau củ quả…

"Vòng tay Việt" là chương trình thiện nguyện do Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao chủ trì phát động. Kết thúc giai đoạn 1, chương trình đã mở được chuỗi 14 "Siêu thị 0 đồng" phục vụ người nghèo khó; trao hơn 16.000 phần quà và hàng chục ngàn sản phẩm có giá trị đến người dân khó khăn trong các khu phong tỏa, công nhân mất việc… và y bác sĩ cùng các lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Sang giai đoạn 2, chương trình tiếp tục trao hơn 5.000 phần quà, mỗi phần trị giá khoảng 200.000 đồng cho các xóm trọ nghèo, người dân trong khu cách ly.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm