• Mới cập nhật:

Khỏe

Trẻ tử vong do sốt xuất huyết

Linh Trần 26/07/2022 - 20:22 (GMT+7)

Nhân viên y tế cùng chính quyền địa phương triển khai các biện pháp phòng bệnh sốt xuất huyết

Tại BV, bệnh nhi được chẩn đoán sốc sốt xuất huyết Dengue nặng cuối ngày thứ 4. Đến 23h ngày 25/7, bệnh nhi tử vong với chẩn đoán sốc sốt xuất huyết Dengue nặng.

Ngày 26/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk cho biết, trên địa bàn tỉnh vừa ghi nhận một trường hợp tử vong do sốt xuất huyết. Đây là trường hợp đầu tiên trong tỉnh tử vong do mắc sốt xuất huyết trong năm 2022. 

Theo đó, bệnh nhi tử vong là R.N.M.Q. (7 tuổi, trú tại thị trấn Ea Súp, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk).

Trước đó, khoảng 23h ngày 20/7, bệnh nhi có biểu hiện sốt cao liên tục. Gia đìnhh đã cho bé uống thuốc hạ sốt nhưng không giảm. Ngày 23/7, bệnh nhi được người nhà đưa vào Trung tâm Y tế huyện Ea Súp.

Ngày 24/7, bệnh nhi được chuyển lên BV Đa khoa vùng Tây Nguyên. Tại đây, bệnh nhi được chẩn đoán sốc sốt xuất huyết Dengue nặng cuối ngày thứ 4. Đến 23h ngày 25/7, bệnh nhi tử vong với chẩn đoán sốc sốt xuất huyết Dengue nặng.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk, đến nay Đắk Lắk đã ghi nhận hơn 2.000 trường hợp sốt xuất huyết tại 15 huyện, thị xã, thành phố.

Cũng liên quan đến sốt xuất huyết, ngày 26/7, Sở Y tế Vĩnh Long cũng thông báo trên địa bàn thêm một trường hợp tử vong. Như vâỵ, từ đầu năm đến nay, Vĩnh Long đã ghi nhận 2 trường hợp tử vong do sốt xuất huyết.

Theo Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), hiện nay số ca mắc sốt xuất huyết tăng cao, dự kiến sẽ tiếp tục gia tăng thời gian tới. Do đó, để phòng bệnh sốt xuất huyết, người dân cần diệt muỗi, lăng quăng/bọ gậy và phòng chống muỗi đốt.

Để phòng chống muỗi đốt, người dân cần mặc quần áo dài tay; ngủ trong màn/mùng kể cả ban ngày; dùng bình xịt diệt muỗi, hương muỗi, kem xua muỗi, vợt điện diệt muỗi.

Trường hợp gia đình có người mắc sốt xuất huyết thì cho người bệnh nằm trong màn, tránh muỗi đốt để tránh lây lan bệnh cho người khác. 

Ngoài ra, người dân cần nâng cao kiến thức, tích cực phối hợp với chính quyền và ngành y tế trong các đợt phun hóa chất phòng, chống dịch.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm