Trổ tài với mực chiên xù giòn tan

12/12/2016 - 08:24
Mực tẩm bột chiên xù giòn là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Bạn có thể vừa dùng làm món chính trong thực đơn gia đình, vừa làm món ăn chơi rất thú vị.

Nguyên liệu:

500gr mực ống tươi, 150gr bột xù, 50gr bột giòn, 2 quả trứng gà, tỏi, tương ớt, rượu trắng, bột nêm, dầu ăn. 

Cách làm:

1.JPG
Mực bóc lớp vỏ bên ngoài, làm sạch ruột bên trong và cắt khoanh tròn dày 1cm. Sau đó ướp mực với tỏi xay, tiêu, bột nêm và chút rượu trắng, để trong tủ lạnh.
2.JPG
Bột giòn trộn với nước lã, sau đó quấy đều tạo độ sánh.
3.JPG
Trứng gà đập ra chén, đánh tan lòng đỏ.
4.JPG
Lấy mực ra khỏi tủ lạnh, nhúng mực vào bột giòn đã pha, sau đó lăn qua bột xù. Bạn lăn đều để bột áo toàn bộ miếng mực, khi chiên nhìn mực sẽ đẹp mắt hơn.
5.JPG
Cho dầu ăn vào chảo, đun sôi, sau đó bỏ mực vào chiên. Khi mực đạt tới độ vàng tươi là đã chín. Vớt mực vào rổ có giấy thấm dầu. Khi dầu đã được thấm hết, bạn bày mực lên dĩa cùng với các loại rau củ đã tỉa.
thanh-pham.JPG
Món mực chiên xù nên dùng nóng và sẽ ngon hơn khi chấm với tương ớt. Chúc bạn ngon miệng!

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm