Trời nóng ăn món canh này là chuẩn bài: Nấu chưa tới 20 phút mà đưa cơm xuất sắc!

M. Trang
04/06/2022 - 17:16
Trời nóng ăn món canh này là chuẩn bài: Nấu chưa tới 20 phút mà đưa cơm xuất sắc!
Canh bầu nấu tôm vừa dễ làm vừa ngon, chị em nhớ thử nha.

Những ngày oi nóng thế này, bữa ăn muốn ngon miệng chắc chắn không thể thiếu một bát canh chua. Chính vì thế trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách nấu canh bầu cùng tôm và nấm.

Thao tác đơn giản, nhanh gọn mà thành phẩm vừa ngon vừa mát, không chê vào đâu được luôn nha.

Trời nóng ăn món canh này là chuẩn bài: Nấu chưa tới 20 phút là xong mà đưa cơm xuất sắc! - Ảnh 1.

Canh bầu nấu tôm nè

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món canh bầu nấu tôm

1. Rau củ: 1 quả bầu, 100gr nấm rơm, 10gr ngò rí, 2-3 nhánh hành lá

2. Tôm khô hoặc tôm nõn: 50gr

3. Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, hạt tiêu xay

Cách nấu canh bầu với tôm

- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Nếu dùng tôm khô, bạn ngâm tôm với nước khoảng 5-7 phút để tôm nở rồi rửa sạch và để ráo. Nếu dùng tôm nõn, bạn rửa với rượu trắng và tráng lại với nước để khử sạch mùi tanh. Sau đó, băm nhỏ tôm hoặc để nguyên con đều được.

Bạn nạo vỏ bầu, rửa sạch rồi thái thành miếng nhỏ, mỗi miếng dày khoảng 0.5cm.

Trời nóng ăn món canh này là chuẩn bài: Nấu chưa tới 20 phút là xong mà đưa cơm xuất sắc! - Ảnh 2.

Gọt và thái bầu vậy nè

 Với hành lá và ngò rí, bạn bỏ gốc, rửa sạch và thái nhỏ. Nấm rơm cắt bỏ phần chân nấm, đem ngâm với nước muối pha loãng khoảng 5-7 phút rồi rửa lại, để ráo.

Trời nóng ăn món canh này là chuẩn bài: Nấu chưa tới 20 phút là xong mà đưa cơm xuất sắc! - Ảnh 3.

Bạn có thể bổ đôi phần đầu nấm hoặc để nguyên đều được nha

 - Bước 2: Nấu canh

Bạn cho vào nồi 1-2 thìa cà phê dầu ăn. Đợi dầu nóng già rồi đổ phần tôm khô hoặc tôm nõn vào cùng phần đầu hành lá đã thái nhỏ, 1 thìa cà phê muối và 1/2 thìa cà phê hạt tiêu. Đảo đều các nguyên liệu trên lửa vừa khoảng 1-2 phút.

Sau đó, bạn thêm 500-600ml nước vào nồi, khuấy đều và đậy vung cho tới khi nồi nước sôi thì thêm nấm rơm vào, nêm nếm gia vị gồm: 1 thìa cà phê muối, 1 thìa canh bột nêm, 1 thìa cà phê đường. Tiếp tục đun cho nước sôi thì cho vào bầu đã cắt nhỏ vào. Đến khi nước sôi bùng 1 lần nữa thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.

Trời nóng ăn món canh này là chuẩn bài: Nấu chưa tới 20 phút là xong mà đưa cơm xuất sắc! - Ảnh 4.

Sắp xong rồi nè

Giờ thì bạn múc canh ra bát, rắc hành lá và rau ngò đã thái nhỏ lên trên là có thể thưởng thức được rồi!

Trời nóng ăn món canh này là chuẩn bài: Nấu chưa tới 20 phút là xong mà đưa cơm xuất sắc! - Ảnh 5.

Thành phẩm nè

Vậy là chị em đã hoàn thành xong món canh bầu nấu tôm rồi đấy. Nếu thích ăn chua, bạn có thể đợi canh nguội bớt rồi vắt thêm chút nước cốt chanh vào nha. Làm thế này, canh có vị ngọt tự nhiên của tôm và bầu kết hợp với nấm nữa nên ăn mê luôn.

Chị em nhớ thử nha!

Một vài công dụng của trái bầu mà có thể bạn chưa biết

1. Hỗ trợ giảm cân

Hoạt chất sinh học saponin trong trái bầu giúp kiểm soát trọng lượng cơ thể bằng cách ngăn chặn cảm giác thèm ăn cũng như ức chế sự hình thành mô mỡ. Saponin còn có công dụng tăng cường hệ miễn dịch.

2. Ổn định huyết áp

Nhờ dồi dào flavonoid - dưỡng chất giúp nâng cao khả năng giãn nở của các mạch máu trong cơ thể, trái bầu có lợi ích ổn định huyết áp. Nhiều nghiên cứu cho thấy, thường xuyên tiêu thụ flavonoid giúp làm giảm nguy cơ mắc các rối loạn do thoái hóa thần kinh, bệnh tim mạch cũng như ung thư.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món canh vừa ngon vừa dễ nấu để thưởng thức.

Chúc bạn và gia đình có bữa ăn ngon với cách nấu canh bầu với tôm này nhé!

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm