• Mới cập nhật:

Khỏe

Trúc Nhi - Diệu Nhi sắp được về nhà sau hơn 2 tháng mổ tách dính

Nguyệt Minh 24/09/2020 - 12:23 (GMT+7)

Trúc Nhi - Diệu Nhi bên ba mẹ. Ảnh: Chí Hùng

Bé gái song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi dự kiến sẽ được xuất viện vào ngày 30/9 sau hơn 2 tháng mổ tách dính.

Ngày 24/9, thông tin từ Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TPHCM) cho biết, vào ngày 30/9, hai bé Trúc Nhi - Diệu Nhi sẽ được về nhà đón Tết Trung thu trong thời gian chờ cuộc phẫu thuật tiếp theo.

Để chuẩn bị cho hai bé về nhà an toàn, cha mẹ Trúc Nhi - Diệu Nhi cũng đã được các bác sĩ, điều dưỡng hướng dẫn kỹ lưỡng về chế độ dinh dưỡng, cho con ăn đúng cách bằng thìa cũng như các bài tập vật lý trị liệu, phát triển ngôn ngữ.

Vào ngày 23/9, hai bé cũng đã được đưa đi tiêm ngừa các mũi cơ bản đầu tiên để sẵn sàng về mái ấm sau suốt thời gian dài xem bệnh viện là nhà. Hai chị em mếu máo khi mũi kim tiêm vào đùi, nhưng chỉ ngay sau đó đã chơi đùa vui vẻ, cười nghịch sảng khoái.

Trúc Nhi - Diệu Nhi sắp được về nhà sau hơn 2 tháng mổ tách dính - Ảnh 1.

Trúc Nhi - Diệu Nhi sắp được xuất viện - Ảnh: Chí Hùng

Trước đó, vào ngày 15/7, sau hơn 12 tiếng đồng hồ, ê-kíp bác sĩ gần 100 người từ các bác sĩ bệnh viện hàng đầu đã phẫu thuật tách rời thành công cặp song sinh dính liền vùng bụng chậu hiếm gặp Trúc Nhi - Diệu Nhi.

1 tháng sau ca mổ, chứng kiến sự hồi phục từng ngày của hai con, không giấu được sự xúc động, chị Trần Thị Hồng Thúy (mẹ Trúc Nhi - Diệu Nhi) đã nhắn nhủ: "Hôm nay, tròn một tháng hai con bước vào cửa tử và đi ra với hình hài khác. Đây là điều hạnh phúc nhất mẹ mong chờ, luôn khỏe mạnh bình an con nhé. Những đau đớn nhất trong đời đã qua, tương lai con sẽ tốt đẹp trong một hình hài mới".

TS.BS Trương Quang Định - Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng thành phố - cho biết,  thời gian tới, hai bé phải trải qua thêm 4 cuộc đại phẫu để tạo hình khung chậu, tiết niệu, tiêu hóa và tầng sinh môn.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm