• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

Trưng bày tem và vật phẩm bưu chính về Bác Hồ

Phạm Thương 02/06/2022 - 16:42 (GMT+7)

Nhà sưu tập Nguyễn Đại Hùng Lộc (Bìa trái), Phó Chủ tịch Hội Tem TPHCM giới thiệu về bộ sưu tập.

Triển lãm có 16 khung tem tiêu chuẩn, trưng bày hàng ngàn mẫu tem và vật phẩm bưu chính của Việt Nam và nhiều nước trên thế giới mang hình ảnh Bác Hồ.

Ngày 2/6, Hội LHPN TPHCM phối hợp với Nhà Văn hóa Phụ nữ TPHCM tổ chức chương trình Triển lãm tem và vật phẩm bưu chính, chủ đề "Không gian văn hóa Hồ Chí Minh – Sự lan tỏa mạnh mẽ những tư tưởng, văn hóa, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong phụ nữ TPHCM". Đây là một trong những hoạt động nhằm góp phần thực hiện xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh trên địa bàn thành phố.

Nổi bật tại buổi triển lãm là bộ sưu tập tem và vật phẩm bưu chính của Việt Nam và nhiều nước trên thế giới mang hình ảnh Bác Hồ. Bộ sưu tập được thực hiện bởi Nhà sưu tập Nguyễn Đại Hùng Lộc, Phó Chủ tịch Hội Tem TPHCM và CLB Sưu tập Tem Nhà Văn hóa Phụ nữ TPHCM.      

Trưng bày tem và vật phẩm bưu chính về Bác - Ảnh 1.

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm

Có tổng cộng 16 khung tem tiêu chuẩn, trưng bày hàng ngàn mẫu tem, vật phẩm bưu chính quý giá về Bác và thể hiện phong phú qua các chủ đề: Hành trình ra đi tìm đường cứu nước của người thanh niên yêu nước; Sáng lập Đảng Cộng sản Việt Nam; Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người chiến sĩ cách mạng, vị lãnh tụ thiên tài lãnh đạo thắng lợi các cuộc khởi nghĩa, đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước; Bác Hồ với giai cấp công nhân Việt Nam, Bác Hồ với Thiếu nhi; Di chúc thiêng liêng - Di sản đồ sộ, quý báu về tư tưởng, đạo đức, phong cách vĩ đại mà Bác đã để lại cho thế hệ sau, sống mãi trong trái tim nhân loại cùng non sông, đất nước.

Ngoài ra, triển lãm còn trưng bày hình ảnh các gương điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2022 của Hội LHPN TPHCM. Hình ảnh một số mô hình nổi bật của Hội LHPN cơ sở tham gia xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh.

Chương trình Triển lãm được trưng bày từ ngày 2/6 đến hết ngày 30/6/2022, qua đó đẩy mạnh tuyên truyền, lan tỏa mạnh mẽ trong toàn xã hội nói chung và cán bộ, hội viên phụ nữ thành phố nói riêng về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm