Trung Quốc tăng cường chất lượng an toàn thực phẩm bằng Internet

24/06/2019 - 10:59
Trung Quốc đang đặt mục tiêu nâng cao chất lượng an toàn thực phẩm bằng cách áp dụng mô hình Internet+ (Internet Plus) và công nghệ Dữ liệu lớn (Big data).
Theo đó, đề xuất trên được đưa ra trong Tuần lễ tuyên truyền an toàn thực phẩm Trung Quốc, do 23 bộ ngành, trong đó có Ủy ban an toàn thực phẩm thuộc của Quốc vụ viện và Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc đồng tổ chức.
 
 
1.jpg
(Nguồn: china.org.cn)

 

Ban tổ chức Tuần lễ tuyên truyền an toàn thực phẩm Trung Quốc cho biết nước này đang nỗ lực tăng cường chất lượng an toàn thực phẩm, trong đó có tổng cộng 25 doanh nghiệp được vinh danh là các đơn vị mô hình cấp quốc gia vì những hoạt động sáng tạo trong việc nâng cao chất lượng an toàn thực phẩm.
 
Bên cạnh đó, các ban ngành cũng đề xuất Trung Quốc cần tập trung hỗ trợ ngành dịch vụ thực phẩm cải thiện quản lý chuỗi cung ứng, mua bán và chế biến thực phẩm; đồng thời tạo điều kiện để giới chức trách ở các cấp tiến hành kiểm tra, kiểm dịch, phân tích và phòng ngừa dịch bệnh theo thời gian thực.
 
Là sự kiện thường niên được khởi động từ năm 2011, Tuần lễ tuyên truyền an toàn thực phẩm Trung Quốc năm nay được khai trương từ ngày 18/6 vừa qua và kết thúc vào ngày 30/6 tới.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm