• Mới cập nhật:

Khỏe

Trung Quốc thử nghiệm vaccine ngừa Covid-19 từ tế bào côn trùng

N.A 23/08/2020 - 06:35 (GMT+7)
Ngày 22/8, Trung Quốc đã phê duyệt quy trình thử nghiệm trên người đối với một loại vaccine ngừa Covid-19 tiềm năng được nuôi cấy từ tế bào côn trùng.

Thông tin này đã được chính quyền thành phố Thành Đô, miền Tây Nam của Trung Quốc xác nhận trên mạng xã hội WeChat. Cũng theo thông báo này, việc sử dụng tế bào côn trùng để phát triển protein cho vaccine ngừa Covid-19 có thể giúp Trung Quốc tăng tốc sản xuất ở quy mô lớn.

Trung Quốc thử nghiệm vaccine ngừa Covid-19 từ tế bào côn trùng - Ảnh 1.

Một người phụ nữ cầm một chai nhỏ có nhãn dán "Vaccine ngừa Covid-19" và một ống tiêm y tế trong hình minh họa này được chụp vào ngày 10/4/2020. Ảnh: Reuters

Đây là loại vaccine do bệnh viện West China và trường Đại học Thành Đô ở Tứ Xuyên phát triển và Cục quản lý Dược phẩm Quốc gia đã chấp thuận để đưa vào thử nghiệm lâm sàng.

Khi được thử nghiệm trên khỉ, vaccine đã được chứng minh có khả năng ngăn ngừa quá trình nhiễm virus SARS-CoV-2 mà không có tác dụng phụ đáng chú ý nào, thông báo cho biết thêm.

Hiện các nhà khoa học Trung Quốc đang đồng thời nghiên cứu ít nhất 8 loại vaccine ngừa Covid-19 tiềm năng và các vaccine này đang ở những giai đoạn thử nghiệm khác nhau.

Các công ty nước ngoài, bao gồm BioNTech của Đức (BNTX.O) và Inovio Pharma (INO.O) của Hoa Kỳ, cũng đã hợp tác với các công ty địa phương để thử nghiệm vaccine của họ ở Trung Quốc.

Nguồn: Theo Reuters
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm