• Mới cập nhật:

Khỏe

Trường hợp tử vong khi cách ly tập trung ở Hòa Bình, Giám đốc Sở Y tế cho biết nguyên nhân

Linh Trần 11/05/2021 - 14:12 (GMT+7)

Xét nghiệm SARS-CoV- 2 tại Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Hòa Bình

Bệnh nhân bị ung thư gan giai đoạn cuối đã từng điều trị tại BV TƯ, được cách ly tập trung tại Hòa Bình từ ngày 9/5 để phòng chống dịch Covid-19. Đến sáng nay, bệnh nhân diễn biến xấu và đã tử vong.

Trưa ngày 11/5, trao đổi với PNVN bà Bùi Thu Hằng, Giám đốc Sở Y tế Hòa Bình xác nhận, trên địa bàn tỉnh vừa có một trường hợp tử vong trong khu cách ly.

Theo bà Hằng, đây là bệnh nhân bị ung thư gan giai đoạn cuối. Trước đó, bệnh nhân được điều trị tại BV K TƯ. Qua truy vết những người từng đến BV K TƯ, ngày 9/5, bệnh nhân được đưa vào khu cách ly tập trung của tỉnh tại TP Hòa Bình (Ban Chỉ huy Quân sự TP. Hòa Bình) để cách ly. Bệnh nhân đã được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 và cho kết quả âm tính lần 1.

Đến sáng ngày 11/5, bệnh nhân sức khỏe diễn biến xấu, được chuyển đến khám và điều trị tại Trung tâm Y tế TP. Hòa Bình. Tuy nhiên, do bệnh nặng, bệnh nhân đã tử vong tại Trung tâm Y tế TP Hòa Bình.

Theo bà Hằng, việc xử lý thi hài được thực hiện theo quy định tại Quyết định số 2233, ngày 29/5/2020 của Bộ Y tế về việc ban hành hướng dẫn xử lý thi hài người tử vong do mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do viurs SARS-CoV-2 tại cộng đồng.

Hiện tại, gia đình đã đưa bệnh nhân về nhà mai táng theo phong tục địa phương.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm