• Mới cập nhật:

Khỏe

Trường THPT Phú Nhuận được chuyển thành bệnh viện dã chiến 350 giường

Đông Quân 12/08/2021 - 16:52 (GMT+7)

Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 Phú Nhuận số 1 quy mô 350 giường

Ngày 12/8, Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 Phú Nhuận số 1 đặt tại Trường THPT Phú Nhuận (quận Phú Nhuận, TPHCM) đã được đưa vào sử dụng với quy mô 350 giường.

Ông Nguyễn Đông Tùng - Chủ tịch UBND quận Phú Nhuận (TPHCM) - cho biết, để chăm sóc, điều trị tốt nhất cho bệnh nhân Covid-19, hạn chế tối đa các trường hợp tử vong, quận đã khẩn trương thiết lập bệnh viện này.

Tại đây sẽ thu dung, điều trị theo đúng hướng dẫn chuyên môn của ngành y tế. Quy mô bệnh viện 350 giường thì có đến 60 giường hồi sức, cấp cứu bệnh nhân nặng. Bệnh viện sẽ phân luồng chống nhiễm khuẩn tốt nhất. Cụ thể, có các phân khu: Khu cấp cứu điều trị ICU, khu điều trị bệnh nhân Covid-19 có bệnh nền, khu điều trị bệnh nhân có triệu chứng, khu hội chẩn…

Bước đầu có 65 bác sĩ, cán bộ, điều dưỡng và nhân viên y tế từ Học viện Y Dược học dân tộc TPHCM sẽ quản lý, điều trị cho các bệnh nhân Covid-19 tại đây.

Bệnh viện có đầy đủ máy chụp X-quang, máy thở, máy siêu âm, hệ thống oxy trung tâm với 145 đầu, các trang thiết bị tiêu hao khác và nhận bệnh nhân ngay sau khi khánh thành. Hệ thống điện dự phòng cũng đã thiết lập.

BS.CKII Nguyễn Thanh Tuyên, Phó Viện trưởng Viện Y Dược học dân tộc TPHCM - tham gia điều trị, quản lý tại Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 Phú Nhuận số 1 cho biết, quan trọng nhất là oxy trung tâm đã có đầy đủ. Các thiết bị ở đây đáp ứng điều trị tốt cho tầng 3.

Theo bác sĩ Tuyên, các trường hợp có chuyển biến được xử lý nhanh ngay tại quận. Bên cạnh đó, đội ngũ y bác sĩ tại đây cũng có chuyên môn vững vàng, sẵn sàng đáp ứng các nhu cầu điều trị.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm