• Mới cập nhật:

Xã hội

Truy tặng Kỷ niệm chương cho nữ điều dưỡng tử vong do tai nạn khi chống dịch Covid-19

Linh Trần 02/03/2021 - 17:23 (GMT+7)

Điều dưỡng Vũ Thị Tình (ngoài cùng bên phải) khi tham gia trực chốt (ảnh: UBND xã Văn Tố)

Bộ Y tế đã Quyết định truy tặng Kỷ niệm chương "Vì sức khỏe nhân dân" cho điều dưỡng Vũ Thị Tình, người đã bị tử vong do TNGT trên đường chống dịch Covid-19.

Ngày 2/3, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã ký Quyết định 1411/QĐ-BYT về việc truy tặng Kỷ niệm chương "Vì sức khoẻ nhân dân" cho chị Vũ Thị Tình, điều dưỡng Trạm y tế xã Văn Tố (huyện Tứ Kỳ, Hải Dương) vì có nhiều thành tích đóng góp cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân. 

Trước đó, trong quá trình lưu thông trên đường làm nhiệm vụ chống dịch tại chốt phòng, chống dịch Covid-19 trên xã Văn Tố, nữ cán bộ Trạm y tế xã Văn Tố đã xảy ra tai nạn giao thông (TNGT) dẫn đến tử vong vào ngày 25/2/2021.

Đây là sự ghi nhận của Bộ Y tế cho cán bộ tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19, đặc biệt đối với các y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch.

Được biết, chị Tình có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Hiện, chồng chị Tình là lao động tự do, đang thất nghiệp ở nhà. Gia đình chị Tình có 3 con, trong đó 1 cháu đã mất do bệnh ung thư máu, 1 cháu đang là học sinh tiểu học, còn 1 cháu mới 2 tuổi.

Từ khi trực chốt kiểm soát dịch bệnh, chị Tình đã nhiệt tình tham gia hoạt động và luôn nghiêm túc hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Mặc dù gia đình sinh sống ở xã khác nhưng chưa bao giờ chị bỏ ca trực. Nhiều năm qua, chị Tình luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác tại đơn vị, hoà đồng và được đồng nghiệp yêu mến.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm