• Mới cập nhật:

Khỏe

Từ Hà Giang xuống Hà Nội thăm bố nằm viện, một phụ nữ nhiễm Covid-19

Hải Yến 13/05/2021 - 07:55 (GMT+7)

Chị T. cùng chồng và con đi từ Hà Giang xuống BV Nhiệt Đới TƯ 2 cơ sở Kim Chung thăm bố đang điều trị. Ảnh minh hoạ

Sáng 13/5, CDC Hà Nội thông tin về 2 trường hợp được xác định dương tính với Covid-19, một người thuộc chùm bệnh ở BV Nhiệt Đới TƯ 2, một người thuộc chùm bệnh trên chuyến VN160 có người Trung Quốc nhiễm Covid-19.

CDC Hà Nội thông tin về trường hợp chị T.T.T, sinh năm 1980, quê quán: Mèo Vạc, Hà Giang mắc Covid-19. Cả gia đình chị gồm vợ chồng và con đã đi từ Hà Giang xuống Hà Nội để thăm bố chị đang nằm viện.

Ngày 04/5, chị T. cùng chồng và con đi từ Hà Giang xuống BV Nhiệt Đới TƯ 2 cơ sở Kim Chung thăm bố đang điều trị tại Khoa Hồi Sức tích cực của BV. Sau đó, gia đình chị có thuê nhà nghỉ gần BV để ở lại qua đêm. Tại đây, chị ngủ cùng với mẹ mình. Hiện cả bố và mẹ chị đều có kết quả dương tính với Covid-19. 

Ngày 05/5, sau khi có thông tin bố mẹ đều có xét nghiệm dương tính, chị T. được xác định là F1, được TTYT Đông Anh lấy mẫu XN lần 1 và cho kết quả âm tính và chuyển cách ly tập trung tại BV Đức Giang. Khi chuyển đến khu cách ly này, con của chị T. có biểu hiện, sốt, ho.

Tại BV Đức Giang, gia đình chị T. được cách ly tại khu riêng. Ngày 12/5, chị T. xuất hiện triệu chứng đau rát họng, đau mỏi người được lấy mẫu XN lần 2 cho kết quả dương tính (BV Đức Giang thực hiện).

Thăm bố ở Bệnh viện Nhiệt Đới TƯ 2, người phụ nữ bị nhiễm Covid-19 - Ảnh 1.

BV Nhiệt Đới TƯ 2 cơ sở Kim Chung, Đông Anh là nơi diễn ra chùm ca bệnh nhiễm covid-19

Trường hợp tiếp theo là một nam giới, sinh năm 1977, quốc tịch Áo, từ Đà Nẵng ra Hà Nội ngày 29/4. Người này đi trên chuyến bay VN160 có 2 chuyên gia Trung Quốc nhiễm Covid-19. Người này sau đó lưu trú tại khách sạn Hanoi Nostalgia (số 13-15 Lương Ngọc Quyến, Hoàn Kiếm). 

Sau khi có thông trên chuyến bay có hành khách dương tính, anh đã chủ động khai báo y tế và tự cách ly tại Khách sạn từ ngày 02/5. Ngày 03/5, anh này được TTYT quận Hoàn Kiếm lấy mẫu xét nghiệm lần 1 và cho kết quả âm tính). 

Ngày 08/5, anh này xuất hiện triệu chứng ho, đau rát họng và đau tai. Đến ngày 12/5, anh chủ động liên hệ lấy mẫu xét nghiệm dịch vụ (thông qua Khách sạn) và có kết quả dương tính (do Viện Kiểm định quốc gia vắc xin và sinh phẩm y tế thực hiện).

Thăm bố ở Bệnh viện Nhiệt Đới TƯ 2, người phụ nữ bị nhiễm Covid-19 - Ảnh 2.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm