• Mới cập nhật:

Luật và Đời

U60 đăng ảnh đại diện "gái xinh", thanh niên bị lừa 700 triệu đồng

Linh Trần 30/12/2021 - 21:52 (GMT+7)

Đối tượng Lê Thị Hà tại cơ quan điều tra

Lê Thị Hà sử dụng tài khoản Facebook "Bảo Trang" và zalo cá nhân đăng ảnh đại diện là phụ nữ trẻ, đẹp. Hà kết bạn với anh T. và ngỏ lời yêu đương rồi vay tiền. Tin tưởng "người yêu", anh T. đã chuyển cho Hà vay 700 triệu đồng.

Ngày 30/12, Cơ quan CSĐT (Công an tỉnh Đắk Nông) cho biết, đơn vị đã quyết định tạm giữ hình sự đối với Lê Thị Hà (SN 1971, trú tại xã Hoà Phú, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, Cơ quan CSĐT nhận được đơn tố cáo của anh N.Đ.T. (trú tại TP Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông) về việc bị một người quen qua mạng xã hội lừa đảo chiếm đoạt tài sản nên đã tiến hành điều tra.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, Lê Thị Hà sử dụng tài khoản Facebook "Bảo Trang" và Zalo cá nhân đăng ảnh đại diện là phụ nữ trẻ, đẹp. Năm 2018, Hà kết bạn, nhắn tin làm quen với  anh T. và thường xuyên nhắn tin qua lại, ngỏ lời yêu đương.

Quá trình nhắn tin, Hà giới thiệu mình là giáo viên, gia đình có nhiều người thân làm trong các cơ quan nhà nước. Khi thấy anh T. đã tin tưởng, Hà đưa ra nhiều lý do để vay mượn tiền.

Tin tưởng tài khoản tên Trang này là có thật, anh T. đã nhiều lần chuyển cho Hà với số tiền gần 700 triệu đồng. Quá trình nói chuyện trên mạng xã hội, anh T. nhiều lần yêu cầu gặp Hà nhưng đều bị từ chối.

Đến tháng 8/2021, anh T. gọi điện cho Hà yêu cầu trả lại số tiền trên nhưng Hà cắt đứt liên lạc, chặn số cuộc gọi, zalo của anh T.

Biết mình bị lừa, anh T. đã làm đơn tố cáo hành vi của Hà đến Cơ quan chức năng.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông tiếp tục điều tra làm rõ.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm