Uống rượu trắng pha rượu ngâm chuối hột, 2 anh em tử vong

PV
09/07/2022 - 17:50
Uống rượu trắng pha rượu ngâm chuối hột, 2 anh em tử vong

Bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng cấp cứu cho bệnh nhân bị ngộ độc do uống rượu

Sau khi uống rượu trắng pha với rượu ngâm chuối hột, 4 người có biểu hiện ngộ độc nên được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng sau đó 2 anh em đã tử vong, 1 trường hợp nguy kịch đang tiếp tục được điều trị.

Ngày 9/7, Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh Lâm Đồng cho biết, đơn vị đang phối hợp với các cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm làm 2 người tử vong.

Theo đó, hai trường hợp tử vong là Liên Jrang Ha Hôn (26 tuổi) và Liên Jrang Ha Hải (23 tuổi), là anh em ruột, cùng ngụ thôn Đạ Nghịt (xã Lát, huyện Lạc Dương, Lâm Đồng).

Trước đó, BV đa khoa tỉnh Lâm đồng tiếp nhận 4 trường hợp gồm Liên Jrang Ha Hôn, Liên Jrang Ha Hải, Klong Ha Khuyn và Liêng Jrang Ha Gus (cùng trú tại tại thôn Đạ Nghịt).  

Các bệnh nhân này nhập viện trong tình trạng ngủ gà, sau đó diễn tiến hôn mê dần, vã mồ hôi nhớt, thở nhanh nông, đồng tử giãn… nghi do ngộ độc rượu.

Theo khai báo, Ha Hôn và Ha Hải dùng rượu mua từ tạp hóa T.T. (ở trên địa bàn xã). Về nhà, 2 người tự pha thêm rượu chuối hột đóng chai sẵn (không rõ cơ sở sản xuất). Sau khi uống, những người này có biểu hiện ngộ độc nên được người nhà đưa đến cơ sở y tế cấp cứu.

Sau 3 ngày nhập viện, dù được điều trị tích cực (đặt ống thông tĩnh mạch trung tâm bù dịch, chọc dịch não tủy xét nghiệm, lọc máu liên tục) nhưng Ha Hôn và Ha Hải đã tử vong; Ông Klong Ha Khuyn đang tiếp tục được cấp cựu, còn Liêng Jrang Ha Gus đến khám tại bệnh viện và được cho về nhà theo dõi.

Sau khi nhận được thông tin, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Lâm Đồng đã phối hợp với Công an Lâm Đồng và Trung tâm Y tế huyện Lạc Dương đến thôn Đạ Nghịt điều tra, xác minh. Hiện cơ quan chức năng đã lấy 10 mẫu rượu gửi phòng kiểm nghiệm để xét nghiệm độc tố, định lượng chỉ tiêu Methanol.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm